Bật mí cách kèm người trong bóng đá 5 người hiệu quả

Bật mí cách kèm người trong bóng đá 5 người hiệu quả

Kèm người trong bóng đá là cách cầu thủ bám sát vào cầu thủ đội đối phương nhằm ngăn chặn người đó bám sát khung thành, ngăn chặn cơ hội sút bóng vào lưới,… Vì thế, kèm người là chiến thuật thường được sử dụng trong các trận đấu, là cách vô cùng hiệu quả để giúp đội bạn làm chủ được cuộc đấu, làm tăng khả năng chiến thắng của đội bạn. Sau đây, Yelbaka sẽ chia sẻ cách thực hiện kỹ thuật kèm người khi chơi bóng đá, bạn có thể học để giúp đội bạn có cơ hội chiến thắng nhiều hơn nhé!

Những cách kèm người trong bóng đá

Thực hiện áp sát đối phương thật nhanh

Bên cạnh việc giữ cho đối phương ở vị trí đối diện. Hậu vệ cần di chuyển nhanh đến gần vị trí cầu thủ đang có bóng. Tiếp đó, buộc đối phương phải cúi thấp người và gây áp lực cho đối thủ. Khiến họ gặp nhiều khó khăn trong di chuyển. Thông thường, khi bị áp lực các cầu thủ sẽ để lộ sơ hở và có những quyết định sai lầm. Điều này càng đúng hơn ở các tiền đạo với trách nhiệm ghi bàn luôn hiện hữu. Họ có rất ít thời gian để quan sát cũng như thực hiện chuyền bóng. Kèm người bằng cách áp sát đối phương thật nhanh. Đây được xem là một kỹ thuật quan trọng trong bóng đá hiện đại.

Thực hiện áp sát đối phương thật nhanh

Thực hiện bước chạy ngắn, giảm tốc độ

Khi áp sát tiền đạo đối phương, các hậu vệ không nhất thiết phải lao vào cướp bóng ngay lập tức. Nó khiến cho đối thủ nắm được ý đố của ta. Và có thể vượt qua bằng những động tác giả. Hậu vệ nên áp sát ở thời điểm đối thủ giảm tốc độ. Gây áp lực lên đối phương từ những bước chạy ngắn. Đồng thời giữ khoảng cách hợp lý khiến cho đối phương ngần ngại và khó vượt qua.

Khi kèm người cần tìm được góc phòng ngự

Không hậu vệ nào muốn để cho đối phương “tự do” đi bóng trong phạm vi hoạt động do mình đảm nhận. Cách tốt nhất là ép đối phương phải đưa bóng ra biên. Hoặc tới những khu vực có đồng đội sẵn sàng hỗ trợ. Nếu không thể đánh bại đối thủ bằng động tác giả hãy xác định đường chạy của đối phương, góc phòng ngự của họ. Sau đó sử dụng cơ thể để bẻ lại đường chạy theo hướng chúng ta muốn đối thủ chạy tới. Hoặc khiến cho họ phải sử dụng chân không thuận trong tranh giành bóng.

Khi kèm người cần tìm được góc phòng ngự

Lưu ý khi thực hiện kèm người trong bóng đá

Trên sân, cầu thủ sẽ thường gặp phải những đối thủ siêu mạnh, nhất là các cầu thủ tiền đạo. Ví dụ như Messi hay C.Ronaldo. Họ đều là những tiền đạo có kỹ thuật tốt, rất khéo léo trong những tình huống đối đầu. Hầu hết, các cầu thủ khi tranh chấp với 2 tiền đạo này thường chọn cách chờ họ xảy ra sai lầm và thực hiện tắc bóng. Một cách để chế ngự những tình huống nguy hiểm cũng được các cầu thủ áp dụng đó là phạm lỗi. Đây là cách cứu nguy rất thông minh và đầy mưu mẹo. Nó có thể giúp đội nhà tránh khỏi thủng lưới.

Hãy ghi nhớ rằng phòng ngự là nhiệm vụ của cả đội chứ không chỉ riêng mỗi hậu vệ. Nếu đối thủ đến gần khung thành các cầu thủ cần có trách nhiệm ngăn chặn. Tuy nhiên, với cầu thủ hậu vệ thì họ cần sở hữu kỹ thuật điêu luyện, nhất là cách kèm người trong bóng đá để giữ cho khung thành luôn sạch lưới. Mỗi trận đấu sẽ có những tình huống khác nhau. Chính vì vậy, bố trí sơ đồ cách kèm người cũng sẽ có sự khác nhau. Cần bố trí sơ đồ kèm người phù hợp, chốt chặn ở những điểm quan trọng. Hơn thế nữa, các cầu thủ trong đội hình cần có sự liên kết, phối hợp ăn ý. Cần bố trí sơ đồ kèm người phù hợp, chốt chặn ở những điểm quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *