Các tác dụng của massage thể thao với người chơi bóng rổ

Các tác dụng của massage thể thao với người chơi bóng rổ

Sport massage hay massage thể thao mang lại nhiều lợi ích cho những người tập thể dục, thể thao thường xuyên, kể cả những người chơi bóng rổ và những người đam mê môn thể thao này. Khi tập luyện bóng rổ, cũng giống như nhiều môn thể thao khác, đôi khi bạn cảm thấy mình bị trì trệ không thể tiếp tục vì mỏi cơ, đau khớp làm hạn chế khả năng vận động của bạn. Lúc này massage thể thao sẽ rất có lợi. Nó giúp phục hồi nhanh chóng sau chấn thương và phục hồi năng lượng. Trong nội dung dưới đây, yelbaka.com sẽ chia sẻ một số lợi ích của việc massage thể thao với người chơi bóng rổ.

Tổng quan về massage thể thao

Massage thể thao không hoàn toàn giống với massage thư giãn trong các spa. Sport massage giúp cho các vận động viên duy trì thể lực tốt nhất trong tập luyện cũng như trong thi đấu.

Liệu pháp massage này giúp cho các cầu thủ bóng rổ cũng như các vận động viên giảm căng thẳng cơ bắp. Trong quá trình thực hiện, chuyên gia trị liệu sẽ tập trung vào những phần cứng và nhạy cảm của cơ bắp với cường độ cao, loại bỏ sự dính cơ. Nó giúp cho người được massage thư giãn hơn, đồng thời giảm căng thẳng.

Massage thể thao còn thúc đẩy sự hồi phục nhanh chóng. Các chuyên gia trị liệu khẳng định Sport massage sau khi tập luyện nặng hoặc sau một trận đấu quan trọng sẽ giúp phục hồi thể trạng thông qua việc tăng cường sự lưu thông và tuần hoàn trong cơ thể. Các nghiên cứu chuyên sâu chỉ ra rằng massage làm giảm các triệu chứng của DOMS (Tạm dịch là Trì hoãn khởi phát đau nhức cơ bắp). Triệu chứng này liên quan tới mức độ đau nhức mà cầu thủ; vận động viên cảm nhận được sau vài giờ hoặc vài ngày; sau khi tập luyện các động tác mới, tác động tới các nhóm cơ mới.

Tổng quan về massage thể thao

Tác dụng của massage thể thao với người chơi bóng rổ

Cải thiện sự lưu thông máu

Khi vận động nhiều, các cơ bắp dần trở nên cứng nhắc do sự tích tụ axit lactic. Nguyên nhân cơ băn là cơ bắp không được nhận đủ lượng máu, oxy và chất dinh dưỡng cần thiết.

Massage thể thao giúp làm giãn mạch, nới rộng lỗ chân lông màng; tăng cường khả năng vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng tới các cơ quan trong cơ thể, nhất là cơ bắp.

Giảm căng thẳng, áp lực lên trí óc

Đôi khi bạn cảm thấy khó tập trung, thiếu nhiệt huyệt trong tập luyện và thi đấu. Một liệu trình sport massage là những gì bạn cần! Massage có tác dụng kích thích các cơ quan cảm thụ trong cơ thể và giải phóng ra endorphins – một chất dẫn truyền thần kinh ở trong não bộ, có tác dụng cải thiện tâm trạng, tạo cảm xúc tích cực và giảm đau hiệu quả.

Chữa lành, phục hồi cơ thể

Khi chơi thể thao, rất khó để tránh khỏi việc phải thực hiện 1 độn tác nhiều lần. Nhưng điều này lại có thể dẫn đến những tác hại cho cơ thể. Dần dần theo thời gian sẽ xuất hiện những chấn thương nhỏ ở trong cơ, khớp, gân. Nhưng chấn thương nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dần trở nên nghiêm trọng và khiến cho bạn phải nghỉ chơi trong 1 thời gian.

Trong những trường hợp như vậy liệu pháp massage. Đặc biệt là massage thể thao giúp hồi phục cơ thể thông qua các bài xoa bóp.

Loại bỏ đau nhức, mệt mỏi

Loại bỏ đau nhức, mệt mỏi

Sau mỗi buổi tập luyện hoặc thi đấu căng thẳng; toàn bộ cơ thể ở trạng thái vận động tối đa, khiến cho đau nhức, mệt mỏi. Massage liệu pháp giúp phân tán các phụ phẩm trao đổi chất từ quá trình vận động. Từ đó giúp cho các cơ bắp không còn mệt mỏi.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Massage có thể làm tăng hiệu suất tổng thể trong cơ thể và mang đến những lợi ích lớn hơn đến các bộ phận khác nhau. Massage cũng giúp các cơ linh hoạt hơn; tăng tốc độ vận chuyển máu và các chất dinh dưỡng cho tế bào. Đồng thời cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng…

Với những lợi ích mà massage mang lại như trên các bạn hãy thường xuyên áp dụng liệu trình massage thể thao cho cơ thể để giảm mệt mỏi, đồng thời nâng cao hiệu quả tập luyện, thành tích thi đấu trong môn bóng rổ, cũng như các môn thể thao khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *