Chế độ dinh dưỡng kết hợp các bài tập thể lực cho người chơi bóng rổ

Chế độ dinh dưỡng kết hợp các bài tập thể lực cho người chơi bóng rổ

Một cầu thủ bóng rổ có thể chạy khoảng 4500-5000 mét trong một trận đấu kéo dài 48 phút. Mặc dù điều này nghe có vẻ không nhiều, nhưng đó là một kỳ tích ấn tượng đối với người chơi khi có thể thay đổi các kiểu chuyển động lên đến 1.000 lần sau mỗi hai giây. Thực tế là chơi bóng rổ đòi hỏi người chơi phải có một thể trạng tốt thì mới có thể mang lại hiệu quả lâu dài. Việc tuân thủ một chương trình tập luyện hợp lý. Và biết kết hợp chế độ dinh dưỡng đầy đủ là vô cùng quan trọng. Đây là một số lời khuyên dành cho bạn. Nào cùng với yelbaka.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới này nhé!

Các bài tập về độ bền và sự nhanh nhẹn

Do tính chất của trò chơi có liên quan nhiều đến phần chân. Và hông nên điều quan trọng là bạn phải biết kết hợp các bài tập với thói quen tập luyện để tạo điều kiện cho các kỹ năng về sức bền cũng như sự nhanh nhẹn. Lateral lunges là bài tập rất phù hợp để giúp bạn cải thiện kỹ năng phòng thủ của mình. Bài tập này cũng giúp dãn cơ ở háng và hông để cải thiện tính linh hoạt và sự nhanh nhẹn tổng thể. Tương tự như lateral bounds.

Ngoài Lateral lunges và lateral bounds thì các bài tập nhảy dây cũng rất phù hợp để cải thiện sức mạnh, ổn định vai và tăng sức bền. Tất cả các yếu tố này đều quan trọng trong bóng rổ. Ngoài ra, bạn sẽ muốn thử các bài tập gập bụng; hoặc squat để tăng cường lực ở hai bên hông và tăng cường sức mạnh ở phần thân dưới.

Bài tập sức mạnh

Bài tập sức mạnh

Các bài tập rèn luyện sức mạnh cho người chơi bóng rổ phải giống với các kiểu di chuyển được sử dụng trong trò chơi. Ví dụ, các bài tập thể dục cơ thể thấp như squat và deadlift rất giống; với các động tác tự nhiên được thực hiện trong khi bật nhảy hoặc chơi phòng thủ. Tương tự, các bài tập cơ thể trên như chống đẩy; hoặc kéo giống như các động tác được sử dụng khi qua người hoặc bật lại. Bằng việc luyện tập các bài tập thể dục này; bạn sẽ nâng cao được sức mạnh khi chơi hoặc thi đấu bóng rổ.

Bài tập sức bền

Sức bền là sự kết hợp giữa tốc độ và sức mạnh; để duy trì công suất hoạt động cao trong một thời gian dài. Thực hiện các bài tập sức bền như plyometrics để có thể cải thiện các kỹ năng bóng rổ tổng thể của bạn, bằng cách cho phép bạn chơi cả bốn phần tư ở mức cường độ cao.

Các bài tập plyometric được sử dụng để giúp người chơi bóng rổ cải thiện các kỹ năng như bật nhảy cao và ném bóng. Tập trung vào việc thực hiện các bài tập sức bền trong khoảng 2-3 lần mỗi tuần để mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Tuân theo chế độ dinh dưỡng hợp lý

Tuân theo chế độ dinh dưỡng hợp lý

Một trong những yếu tố lớn nhất quyết định sự thành công của bạn trong bất kỳ môn thể thao nào đó là chế độ ăn uống của bạn. Các vận động viên chuyên nghiệp, bùng nổ. Và các cầu thủ bóng rổ có một số điểm chung khi nói đến chế độ ăn kiêng.

Trước hết, các cầu thủ bóng rổ đều bổ sung protein trong mỗi bữa ăn. Vì đây là chất dinh dưỡng đa lượng quan trọng nhất. Mà bất cứ ai cũng cần để có được vóc dáng hoàn hảo. Các chuyên gia cũng khuyên rằng các cầu thủ nên bổ sung từ 0,75 – 1 gram protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể bạn mong muốn và tiêu thụ protein trong vòng 30 phút sau khi tập luyện. Sau đó, bạn sẽ muốn điều chỉnh lượng carbohydrate để phù hợp với nhu cầu tập luyện của mình. Thông thường, tỷ lệ carbohydrate so với protein là 2:1 sau khi tập luyện mệt mỏi.

Kết hợp hoàn hảo

Bóng rổ là môn thể thao đòi hỏi thể chất cao. Vì thế để luôn dẫn đầu trong các trận đấu, bạn sẽ cần phải kết hợp các bài tập lý tưởng cho mục tiêu thể chất của mình cũng như một thói quen ăn uống phù hợp để cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể. Tập trung cải thiện sức bền để nâng cao kỹ năng của bạn.

Kết luận: Sự kết hợp giữa các bài tập thể lực trong bóng rổ với chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp cho bạn có được một thể lực tốt để thi đấu trên sân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *