Giải đấu Copa America đối mặt với nhiều vấn đề nghiêm trọng

Giải đấu Copa America đối mặt với nhiều vấn đề nghiêm trọng

Trong không khí vô cùng sôi động của giải đấu Euro khu vực châu Âu, phía Nam Mỹ cũng đang nóng dần lên với cúp Copa America. Tuy nhiên, với tình hình hiện tại, có thể thấy rằng Copa America 2021 đang là một trong những giải đấu hết sức nguy hiểm và lộn xộn. Các vấn đề liên quan đến an ninh đang gặp phải rất nhiều vấn đề. Đặc biệt, số lượng ca Covid ngày một tăng cao từ các cổ động viên lẫn cầu thủ đang là mối nguy hiểm hàng đầu. Hãy cùng chúng tôi nhìn lại những vấn đề mà giải đấu này đang gặp phải trong thời gian diễn ra vừa qua.

Công tác chuẩn bị không chu đáo

cúp Copa America

Đầu tiên chính là việc LĐBĐ Nam Mỹ quyết định trao quyền tổ chức giải cho Brazil chỉ trước 10 ngày giải diễn ra. Do hai đồng chủ nhà Argentina và Colombia không đủ điều kiện an toàn và an ninh để tổ chức. Nhưng khi giải  được giao cho Brazil tổ chức, nó cũng chẳng khá hơn.

Phía Brazil ban đầu không từ chối nhưng ngay lập tức làn sóng phản đối đã nổ ra. Brazil là một trong những nơi bùng phát dịch nặng nề nhất thế giới. Với khoảng 16,7 triệu ca nhiễm và hơn 467.000 người thiệt mạng. Hầu hết các ngôi sao của Brazil đều phản đối việc tổ chức giải đấu. Trong bối cảnh quê hương của họ phải oằn mình chống dịch bệnh, và lên kế hoạch sẽ tẩy chay.

Quốc gia này không đủ thời gian để triển khai các công tác chuẩn bị. Bao gồm sân thi đấu, khách sạn hay các sân bay để đón 9 đội tuyển khác đến tham dự. Và điều này đã dẫn đến những hệ lụy đáng buồn. Rồi các HLV như Tite (của chính đội tuyển chủ nhà Brazil) hay Scaloni (Argentina) đều lên tiếng phàn nàn mặt sân không đủ tiêu chuẩn để thi đấu.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Brazil (CBF), Rogerio Caboclo, đã bị đình chỉ chức vụ trong 30 ngày. Ngay sau khi bị cáo buộc quấy rối tình dục trước thềm quốc gia này chuẩn bị đăng cai Copa America 2021.

Số ca nhiễm Covid 19 tăng cực nhanh

Đội tuyển Venezuela

Nghiêm trọng hơn, đó là số ca nhiễm Covid-19 xuất hiện ở 10 đội tuyển tham dự giải còn nhiều hơn (198 ca) cả số bàn thắng khi vòng bảng khép lại (45 bàn). Đáng nói hơn là trong 198 trường hợp dương tính, có đến 57 cầu thủ là những người bị nhiễm.

Cụ thể, kết quả trong 6.521 cuộc xét nghiệm đã được tiến hành cho thấy 27 cầu thủ và nhân viên của 10 đội tham dự giải đấu bị nhiễm bệnh cùng với 39 công nhân. Liên đoàn bóng đá Bolivia cho biết 2 cầu thủ đã có kết quả dương tính với Covid-19. Đó là hậu vệ Oscar Ribera và tiền đạo Jaume Cuellar. Đội tuyển Chile cũng cho biết một trong những thành viên của họ đã được chẩn đoán nhiễm virus. Tuy nhiên, không có triệu chứng và đã bị cách ly. Một nửa số đội tại Copa America 2021 đã báo cáo các trường hợp nhiễm Covid-19. Đó là Venezuela, Bolivia, Colombia, Peru và Chile.

Thực tế thì, trước khi Copa America diễn ra, Brazil là một trong những quốc gia có số ca tử vong do Covid-19 gây ra cao bậc nhất trên thế giới (hơn 500.000 người đã chết). Việc nhận lời tổ chức Copa America thay Argentina và Colombia của Brazil cũng bị người dân ở đất nước này phản đối dữ dội.

Và người dân Brazil đã đúng. Bởi lúc này, Covid-19 đã lây nhiễm đến các cầu thủ. Còn các trận đấu thì diễn ra ở các sân không khán giả. Quả là đáng buồn cho Copa America nếu nhìn sang EURO, nơi các sân đấu vẫn đầy ắp khán giả. Còn các trận đấu thì vô cùng kịch tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *