Hà Nội FC tạm nghỉ ngơi 10 ngày trước khi V-League trở lại

Hà Nội FC tạm nghỉ ngơi 10 ngày trước khi V-League trở lại

Mặc dù mới chỉ quay trở lại tập luyện một buổi đầu tiên, thế nhưng câu lạc bộ bóng đá Hà Nội – Hà Nội FC đã quyết định nghỉ ngơi thêm 10 ngày nữa. Sau 10 ngày này, đội bóng Thủ đô sẽ tiếp tục tiến hành rèn quân trở lại. Đây sẽ là đợt tập luyện để chuẩn bị cho giai đoạn sau của V-League 2021. Giải đấu được dự kiến sẽ tổ chức lại vào cuối tháng 07 sắp tới. Lý do mà câu lạc bộ đưa ra cho đợt “nghỉ phép” bất ngờ này là gì? Mọi thắc mắc sẽ được yelbaka.com giải đáp ngay trong bài viết sau đây!

Lý do cho đợt “nghỉ phép” bất ngờ của Hà Nội FC

Hà Nội FC tạm nghỉ ngơi 10 ngày trước khi V-League trở lại

Khi thủ đô cho phép hoạt động thể dục thể thao, Hà Nội FC đã quay trở lại tập luyện. Buổi tập đầu tiên được tiến hành trên sân Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ. Tuy nhiên, ngay sau buổi tập này, đội bóng đã quyết định tạm thời nghỉ ngơi. Đến ngày 05/07, các cầu thủ sẽ bắt đầu quay trở lại. 

Lý do mà đội bóng đưa ra là nhằm bảo vệ sức khoẻ cho toàn đội. Thời tiết nắng nóng ở thủ đô trong thời gian này có thể gây ảnh hưởng tới toàn đội bóng. Ngoài ra, Hà Nội FC cũng muốn có thêm thời gian để chờ 09 cầu thủ đang tập trung ở đội tuyển Quốc gia trở về. Họ bao gồm Tấn Trường, Văn Hậu, Quang Hải, Thành Chung, Việt Anh, Đình Trọng, Duy Mạnh, Đức Huy và Văn Xuân. Việc cả đội có mặt đầy đủ sẽ giúp cải thiện chất lượng buổi tập.

Hà Nội FC tiến hành tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ hai khi toàn đội đông đủ

Được biết, cũng trong ngày 05/07, khi toàn đội có đầy đủ lực lượng, đội bóng Thủ đô sẽ tiêm nốt mũi vaccine thứ 02 chống dịch Covid-19. Ngoài 09 cầu thủ ở đội tuyển Việt Nam đã hoàn thành xong 02 mũi tiêm vaccine Covid-19 (gồm Tấn Trường, Đình Trọng, Duy Mạnh, Văn Hậu, Việt Anh, Quang Hải, Thành Chung, Văn Xuân, Đức Huy), số cầu thủ còn lại của câu lạc bộ cũng sẽ tiến hành tiêm mũi vaccine thứ 02 phòng ngừa Covid-19.

Điều này sẽ giúp cho Hà Nội FC an tâm hơn nhiều khi chuẩn bị V-League ở thời gian tới. Ngoài ra, trong bối cảnh AFC chưa chốt việc huỷ AFC Cup, việc tiêm phòng dịch bệnh giúp cho các cầu thủ đội bóng thủ đô đạt thể trạng tốt hơn và ổn định hơn nếu như phải di chuyển ra nước ngoài.

Chia sẻ của cầu thủ Hà Nội FC về việc thiếu vắng các chân sút “trụ cột”

Các cầu thủ Hà Nội FC đã thi đấu với nhau nhiều năm

Phát biểu trong buổi tập vừa qua, tiền vệ Phạm Thành Lương đã chia sẻ: “Hà Nội FC cố gắng duy trì thể lực, phong độ và liên tục nắm bắt thông tin từ Ban Tổ chức V-League. Chúng tôi chờ đợi trái bóng V-League có thể lăn trở lại. Với Hà Nội FC lúc này, do 09 cầu thủ tham dự đội tuyển Quốc gia nên cũng ảnh hưởng lớn đến kế hoạch của đội bóng. Việc thiếu vắng nhiều trụ cột đang là tuyển thủ quốc gia khiến việc tập luyện của đội không đạt được như mong đợi. Huấn luyện viên trưởng Park Choong Kyun cần đầy đủ con người để lắp ghép đội hình.

Dẫu sao, Hà Nội FC cũng quen với trường hợp như thế này. Đội cũng cần thích nghi. Các cầu thủ Hà Nội FC đã thi đấu với nhau nhiều năm. Vì vậy khi anh em từ đội tuyển trở về, chúng tôi tin đội sẽ vận hành lại nhanh chóng”.

Các cầu thủ đội bóng Thủ đô rất tích cực hoàn thành bài tập mà Ban Huấn luyện đề ra. Tuy nhiên, do còn thiếu đến 09 cầu thủ đang cách ly sau khi hoàn thành nhiệm vụ cùng đội tuyển Việt Nam ở vòng loạt thứ 2 World Cup 2022. Thế nên Ban Huấn luyên Hà Nội FC chủ yếu cho các cầu thủ tập các bài tập nhẹ nhàng. Bao gồm bài tập thể lực, thể trạng và kỹ năng theo nhóm nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *