HLV Park Hang-seo đánh giá cao 5 đối thủ của Việt Nam

HLV Park Hang-seo đánh giá cao 5 đối thủ của Việt Nam

HLV Park Hang-seo được biết đến là vị huấn luyện viên trưởng của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam, đội tuyển U23 và đội tuyển U22 Việt Nam. Có thể nói kể từ khi ông trở thành huấn luyện viên chính thức của tuyển Việt Nam, trình độ của đội tuyển quốc gia ngày càng trở nên chuyên nghiệp và khả năng thi đấu được nâng cao hơn rất nhiều. Chính nhờ như vậy mà từ khi có ông, Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công trong bộ môn bóng đá, điển hình là chức vô địch Seagame năm 2018, giải Á quân U23 Châu Á trên đất Thường Châu năm 2018 gây chấn động đối với người hâm mộ Việt Nam.

HLV Park Hang-seo là người hùng với nền bóng đá Việt Nam

Ông chính thức về làm việc cho đội tuyển Việt Nam vào ngày 11 tháng 10 năm 2017, và từ đó làm nên trang sử vẻ vang cho chính sự nghiệp của ông cũng như sự nghiệp của cả đội tuyển quốc gia nhờ phương pháp huấn luyện sáng tạo, hiệu quả và cách ông xem cầu thủ như những đứa con của mình, giúp họ cải thiện những thiếu sót và nâng cao khả năng chiến đấu với quả bóng lăn trên sân. Ở thời điểm đó, cả đội tuyển và HLV Park được coi như là người hùng, thay đổi quan niệm về bóng đá Việt Nam trong con mắt của hàng nghìn người dân Việt Nam.

HLV Park Hang-seo là người hùng với nền bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang-seo thận trọng với 5 đối thủ cùng bảng

Nhà cầm quân người Hàn Quốc tỏ ra thận trọng và dành sự tôn trọng cho 5 đối thủ cùng bảng B ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. “Đây là lần đầu tiên chúng tôi giành quyền vào chơi ở vòng loại thứ 3 World Cup. Tuyển Việt Nam sẽ chuẩn bị cho từng trận đấu một. Năm đội đều mạnh hơn Việt Nam. Chúng tôi sẽ thi đấu với sự khiêm tốn và tinh thần khát khao”, ông Park trả lời câu hỏi sau lễ bốc thăm diễn ra vào trưa 1/7.

Ông Park và tuyển Việt Nam đã không cùng bảng với tuyển Hàn Quốc. Trước khi lễ bốc thăm diễn ra, nhà cầm quân sinh năm 1959 thừa nhận nếu được chọn phải “né” một đội thì đó chính là đội tuyển đến từ quê nhà của mình. Và điều này đã trở thành hiện thực.

Ông đã thay đổi tinh thần thi đấu của các cầu thủ

Ông đã thay đổi tinh thần thi đấu của các cầu thủ

Trả lời câu hỏi về bí quyết thành công của ông Park khiến người dân Việt Nam đều yêu mến. HLV trưởng tuyển Việt Nam cho rằng sau 4 năm làm việc ở Việt Nam. Điều ông đã làm thay đổi nhiều nhất là tinh thần thi đấu của các học trò của mình.

“Điều tôi làm là thay đổi tinh thần thi đấu của cầu thủ. Đặc biệt là khi họ phải gặp những đội bóng mạnh. Bất kể tuyển Việt Nam lúc đó mạnh hay yếu. Đó là thay đổi rất đáng kể. Thứ 2 là tình yêu của người hâm mộ dành cho đội tuyển và bản thân tôi”, ông nói.

Tuyển Việt Nam nằm cùng bảng với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman ở bảng B vòng loại thứ 3. HLV Park nhấn mạnh: “Mỗi đội ở bảng đấu đều có đặc điểm riêng và lối chơi khác biệt. Đây là cơ hội tốt để tuyển Việt Nam học hỏi thêm. Cũng như phát triển thêm khả năng của mình trong trận đấu”. Tuyển Việt Nam sẽ ra quân trận đầu tiên vào ngày 2/9 trên sân của Saudi Arabia. Sau đó, thầy trò ông Park Hang-seo trở về sân nhà để tiếp Australia vào ngày 7/9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *