Hưỡng dẫn kỹ thuật trong bóng đá đánh đầu cơ bản

Hưỡng dẫn kỹ thuật trong bóng đá đánh đầu cơ bản

Đối với những cầu thủ chuyên nghiệp, dù đóng vai trò là vị trí nào trong trận đấu thì việc tập luyện thành thạo tất cả các kỹ thuật đá bóng cơ bản là điều vô cùng cần thiết. Có rất nhiều kỹ thuật mà họ cần phải học như kỹ thuật dẫn bóng, bắt bóng, sút bóng, đánh đầu,… Trong có kỹ thuật đánh đầu rất nổi tiếng vì nhờ kỹ thuật này, các cầu thủ đã ghi được nhiều bàn thắng đẹp mắt. Có nhiều cầu thủ nổi tiếng có khả năng đánh đầu rất tốt như cầu thủ Cristiano Ronaldo, Didier Drogba, Sergio Ramo,… Hãy cùng Yelbaka tìm hiểu chi tiết hơn về kỹ thuật đánh đầu trong bóng đá này nhé!

Tổng quan về kỹ thuật đánh đầu trong bóng đá

Tổng quan về kỹ thuật đánh đầu trong bóng đá

Đánh đầu là một trong những kỹ thuật được sử dụng phổ biến trong bóng đá. Các cầu thủ bóng đá ở sân, dù cao hay thấp, dù là trung vệ, tiền vệ, hậu vệ cánh hay tiền đạo thì đều sử dụng kỹ năng đánh đầu. Nó không chỉ được dùng để ghi bàn mà còn được sử dụng trong phòng ngự. Hay cách khống chế bóng hiệu quả. Ngay cả những cầu thủ có chiều cao khiêm tốn như Lionel Messi hay N’Golo Kanté cũng có những tính huống đánh đầu kỹ thuật. Để khống chế, chuyền bóng. Và trong một số trường hợp là ghi bàn vào lưới đối phương trong những tình huống thuận lợi.

Nhìn chung, những cầu thủ có chiều cao từ 1,8m trở lên, hoặc có sức rướn, sức bật tốt sẽ có lợi thế hơn trong việc thực hiện các pha đánh đầu. Ở mức độ bán chuyên nghiệp, bóng đá phong trào, bóng đá phủi thì kỹ thuật này cũng được sử dụng phổ biến. Mục đích của đánh đầu là để dễ dàng xử lý các loại bay trên không. Hoặc trong các trường hợp không thể dùng đến bộ phận khác như ngực hay chân. Ngoài ra còn để chuyền bóng và cắt bóng trên không.

Phân loại kỹ thuật đánh đầu trong bóng đá

Trong bóng đá cũng cần phải phân loại được kỹ thuật, cụ thể như sau:

– Kỹ thuật đánh đầu bằng trán giữa phân loại như sau:

  • Đánh bằng trán giữa tại chỗ
  • Chạy và đánh đầu bằng trán giữa
  • Đứng tại chỗ nhảy lên và đánh đầu
  • Bật nhảy lên đánh đầu
  • Dùng trán giữa đánh đầu ra phía sau

– Kỹ thuật đánh đầu bằng trán bên phân loại như sau:

  • Tại chỗ đánh đầu bằng trán bên
  • Chạy đánh đầu bằng trán bê
  • Bật nhảy đánh đầu bằng trán bên
  • Khi đánh đầu bằng trán bên phải mở mắt để quan sát
  • Đánh đầu bằng trái bên phải dứt quát, không được thả lỏng cơ thể

Cách tập kỹ thuật đánh đầu trong bóng đá hiệu quả

Cách tập kỹ thuật đánh đầu trong bóng đá hiệu quả

Để có thể thực hiện thành thục kỹ thuật này thì các bạn cần phải rèn luyện khả năng bật nhảy và lấy đà tốt; Bên cạnh đó là cảm giác bóng tốt. Thực tế trên sân cho thấy, nhiều cầu thủ có thể hình tốt, đang thi đấu chuyên nghiệp. Nhưng khi tiếp xúc với bóng trong các pha không chiến. Vì thiếu chính xác nên vẫn không thể thực hiện được như ý muốn. Vì vậy, khi tập kỹ thuật này các bạn cần tập quan sát, chọn chính xác điểm rơi của trái bóng.

Cần tiếp xúc với bóng bằng trán để để bóng bay theo quỹ đạo mong muốn. Nhìn chung, nếu không thể tiếp xúc bóng bằng trán. Thì phần đa các pha đánh đầu đều không thể thực hiện thành công. Việc tiếp xúc vào vị trí bên dưới quả bóng cũng mang lại hiệu quả cao hơn khi không chiến. Muốn thực hiện được các yêu cầu như thế cần sức bật tốt, chiều cao thuận lợi. Ngoài ra các bạn cần lưu ý những điểm sau:

– Tư thế ngả đầu: Rất quan trọng. Thường thì các pha đánh đầu theo hướng thuận với tư thế ngả đầu sẽ cho lực bay mạnh hơn. Quỹ đạo di chuyển của bóng cũng hiểm hóc hơn.

– Tự tin: Có một hiểu nhầm là việc sử dụng đầu.Ở đây cụ thể là trán để tiếp xúc bóng sẽ gây ra chấn thương. Trên thực tế, các bóng thi đấu hiện đại thường được làm từ cao su dẻo và nhựa vilany. Nên sẽ không có chuyện gây ra chấn thương. Vì vậy, khi thực hiện kỹ thuật đánh đầu các bạn cần có đủ tự tin và dũng cảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *