Kỹ thuật sút bóng bằng mũi chân mà bạn nên biết

Kỹ thuật sút bóng bằng mũi chân mà bạn nên biết

Khi xem những trận đấu bóng đá bên cạnh những bàn thắng tuyệt vời thì bạn cảm thấy mãn nhãn nhất với điều gì? Chắc hẳn là những cút sút uy lực và chính xác phải không? Quả thật, trong thi đấu bóng đá, kĩ thuật sút bóng bằng mũi chân đặc biệt quan trọng, nhất là trong những pha dứt điểm. Cú sút dứt điểm sao cho đủ lực để làm tan rã hàng phòng ngự đối phương mà cũng phải chính xác đến với khung thành của thủ môn đối phương.

Tưởng sút bóng bằng mũi chân là dễ nhưng không phải ai cũng có thể làm được bởi vì kĩ thuật này phải tập luyện lâu dài mới có thể thành thục được. Nếu muốn trở thành một ngôi sao sáng trong giới túc cầu, thì bạn nên luyện tập kỹ càng kỹ năng này. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về kĩ năng sút bóng bằng mũi chân cùng những kĩ thuật đi cùng. Cùng bắt đầu thôi.

Tại sao cần luyện tập kỹ năng sút bóng bằng mũi chân?

Tại sao cần luyện tập kỹ năng sút bóng bằng mũi chân?

Đối với những người yêu thích và lựa chọn môn thể thao vua để rèn luyện sức khỏe. Thì một vị trí ở trên hàng tấn công luôn là lựa chọn hàng đầu. Bởi nó thuận lợi hơn trong việc ghi bàng và mang về niềm cảm hứng, hân hoan.

Kỹ thuật sút bóng bằng mũi giày thoạt nhìn khá đơn giản. Tuy nhiên, trên thực tế để thực hiện được thuần thục lại không hề đơn giản. Do diện tích tiếp xúc với trái bóng khá nhỏ. Nếu thực hiện thành công thì tỉ lệ ghi bàn là khá cao do đường bóng đi căng, mạnh. Và thẳng, không dễ để cản phá. Trong nội dung dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 4 bước giúp thực hiện cú sút bóng bằng mũi giày đá bóng nhé.

Các bước thực hiện sút bóng bằng mũi chân chuẩn xác

Bước 1: Lấy đà

Không giống như sút bóng thông thường, kỹ thuật sút bóng bằng mũi giày không cần quá nhiều đà. Bạn chỉ cần 1 – 2 bước đà là đủ. Thậm chí không cần chạy đà vẫn có thể thực hiện chích bóng khi bóng nằm ở gần chân.

Bước 2: Chân trụ

Các bạn cần đặt chân trụ lùi về phía sau của trái bóng chứ không phải ngang với bóng. Đồng thời hướng chân trụ về phía muốn đưa bóng tới.

Bước 3: Điểm chạm

Trong kỹ thuật này có 2 điểm chạm là: Điểm chạm trên bóng và Điểm chạm trên chân.

  • Điểm chạm trên chân: Điểm tiếp xúc đương nhân là phần mũi. Điểm cần lưu ý là khi chích bóng các bạn nên ngửa các đầu mũi chân lên một chút để bóng tiếp xúc vào phần dưới của các ngón chân. Trường hợp tiếp xúc trực diện với các đầu ngón chân thì rất dễ bị đau. Và đường bóng không có được độ chính xác cao
  • Điểm chạm trên bóng: Điểm tiếp xúc với bóng là phần dưới tâm bóng một chút. Ở thời điểm tiếp xúc với bóng các bạn hơi hướng mũi chân lên trên một chút. Để bóng có được quỹ đạo bổng, căng hơn. Nếu tiếp xúc quá thấp thì bóng sẽ bay vọt lên. Còn ngược lại, sút bóng quá cao thì bóng đi sệt và nhẹ. Đương nhiên rồi, nó dễ dàng bị thủ môn đối phương bắt gọn.

Bước 4:  Vung chân

Các bước thực hiện sút bóng bằng mũi chân chuẩn xác..

Các bạn cần vung chân thẳng với hướng đu của bóng. Chân vung ra sau một cách tự nhiên. Sau đó vung ra phía trước, tiếp xúc vói vị trí dưới tâm bóng chút xíu.

Tạm kết

4 bước thực hiện Kỹ thuật sút bóng bằng mũi kể trên nói thì đơn giản nhưng cần phải dày công tập luyện mới có thể thuần thục được. Các bạn hãy cố gắng mỗi ngày để nắm vững kỹ thuật này để có thể thực hiện một cách chuẩn xác khi cần nhé.

Để không bỏ lỡ các tin tức mới nhất về bóng đá Việt Nam cũng như bóng đá thế giới, các thông tin mới nhất liên quan đến các giải vô địch châu Âu (Euro) hay giải vô địch thế giới ( World Cup ) hoặc là các kĩ năng hữu ích về các chơi bóng đá thì hãy theo dõi trang tin tức chính thức của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh và chính xác nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *