Kylian Mbappe bày tỏ không muốn gia hạn hợp đồng với CLB PSG

Kylian Mbappe bày tỏ không muốn gia hạn hợp đồng với CLB PSG

Kylian Mbappe là một trong những cầu thủ trẻ tuổi đắt giá nhất hành tinh. Chàng cầu thủ người Pháp này hiện chơi ở vị trí tiền vệ của câu lạc bộ Paris Saint-Germain và đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp. Bắt đầu chơi bóng đá từ khi nhỏ, Kylian Mbappe đã đạt được rất nhiều thành tựu cho đến thời điểm hiện tại. Cầu thủ trẻ tuổi này bắt đầu thi đấu cho câu lạc bộ PSG từ năm 2017. Và đến bây giờ là năm 2021, hợp đồng của Kylian Mbappe với câu lạc bộ này đã sắp hết hạn. Tương lai của Mbappe hiện đang là một trong những ẩn số khi có quá nhiều câu lạc bộ nổi tiếng muốn mời anh chàng này về. Và PSG cũng đã lên tiếng bày tỏ rằng không muốn Mbappe rời đi.

Chủ tịch FFF – Noel Le Graet mong muốn Kylian Mbappe ở lại

Chủ tịch FFF - Noel Le Graet mong muốn Kylian Mbappe ở lại

Le Graet nói với tờ Le Parisien: “Tôi muốn Mbappe ở lại Pháp và ở lại PSG. Cậu ấy còn trẻ trong khi PSG còn nhiều thử thách cần chinh phục.”

“Điều đó không liên quan trực tiếp đến tôi; nhưng tôi thích những cầu thủ ở đẳng cấp như vậy ở lại Pháp. Quan điểm của tôi rất rõ ràng. Và theo tôi, tốt hơn hết là Mbappe không đi đâu cả.”

Cựu chủ tịch UEFA, Michel Platini cũng đã ca ngợi tác động của Mbappe đối với bóng đá Pháp. Ông cũng so sánh anh với hai siêu sao thống trị các giải thưởng cá nhân trong nhiều năm là Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

Platini nói với L’Equipe: “Mbappe đang thực sự hoàn thiện. Cậu ấy dùng tốt cả chân trái và chân phải, thông minh và xuất phát rất nhanh. Thêm vào đó, cậu ấy đã sẵn sàng gánh trách nhiệm lên vai.”

“Đúng là Mbappe có cơ hội phát triển vào thời điểm này. Ngày nay, bóng đá bảo vệ những cầu thủ như Mbappe, Messi hay Ronaldo. Họ hiếm khi dính chấn thương bởi những đối thủ chơi ác ý.”

Kylian Mbappe chỉ còn 1 năm trên thỏa thuận hiện tại với PSG. Điều đó có nghĩa, anh được phép đàm phán đội bóng ngoài Ligue 1, kể từ tháng 1/2022 và tự do ra đi vào mùa hè.

Cũng chính bởi điều này, PSG đã nỗ lực đàm phán, thuyết phục Kylian Mbappe ký gia hạn với mức lương béo bở, tương tự như đã giữ chân Neymar.

Tuy nhiên, theo tin mới nhất từ tờ L’Equipe được COPE lấy lại, Mbappe đã nói với PSG, anh không muốn ký hợp đồng mới.

Kylian Mbappe bày tỏ không muốn ở lại PSG

Tờ L’Equipe khẳng định Kylian Mbappe không muốn gia hạn hợp đồng với PSG; và đã thông báo điều này với một vài thành viên của đội bóng.

Kylian Mbappe chỉ còn 1 năm hợp đồng với PSG. Và chắc chắn Mbappe sẽ tôn trọng hợp đồng và ở lại sân Công viên các Hoàng tử cho đến hết mùa giải năm sau.

Tuy nhiên, tờ L’Equipe khẳng định Mbappe không muốn ký hợp đồng mới; và không hoàn toàn hài lòng với những gì đang diễn ra ở đội bóng nước Pháp. Cũng theo nguồn tin này, Mbappe đã thông báo với một vài nhân vật ở PSG về ý định của mình; dù rằng quan điểm của anh có thể thay đổi.

Mbappe sẽ không làm loạn đòi ra đi vào mùa hè này vì sự tôn trọng dành cho PSG. Tuy vậy, anh mong muốn PSG xây dựng một đội hình cân bằng và cạnh tranh hơn; để có thể vô địch Champions League.

Nhiều câu lạc bộ bày tỏ muốn Mbappe về với đội của mình

Nhiều câu lạc bộ bày tỏ muốn Mbappe về với đội của mình

Ký hợp đồng mới với Mbappe vẫn đang là ưu tiên với CLB. Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi được cho là đang tự tay đảm nhiệm việc đàm phán. Ban đầu nhiệm vụ này được trao cho giám đốc thể thao Leonardo. Nhưng tờ L’Equipe khẳng định Al-Khelaifi thất vọng với cách tiếp cận của Leonardo trong khâu đàm phán. Cụ thể, giám đốc của PSG tập trung quá nhiều vào khía cạnh tài chính; thay vì đem dự án tổng thể ra thuyết phục Mbappe.

Thông tin mới nhất về ý định của Mbappe thực sự là một cú sốc với PSG. Đội bóng nước Pháp sẽ phải thuyết phục Mbappe thay đổi ý định; hoặc mất trắng cầu thủ này vào mùa hè năm sau. Nhìn chung, PSG đang bị đẩy vào thế khó và họ cũng không thể trừng phạt bằng cách đày ải Mbappe; vì cầu thủ này là con cưng của nước Pháp và World Cup 2022 thì đang đến gần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *