Liên đoàn VFF cố gắng giúp đội Việt Nam thi đấu trên sân nhà

Liên đoàn VFF cố gắng giúp đội Việt Nam thi đấu trên sân nhà

Tiền thân Liên đoàn Bóng đá Việt Nam VFF là Hội Bóng Đá Việt Nam được thành lập năm 1961, do ông Hà Đăng Ấn làm Chủ tịch. Phó Chủ tịch chính thức là ông Trương Tấn Bửu. Có thể nói Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã và đang kề vai sát cánh cùng đội tuyển quốc gia Việt Nam trên mọi bước đường khi thi đấu ở quốc tế. Trước vòng loại cuối cùng của trận chiến World Cup 2022, liên đoàn VFF đã cố gắng thương lượng để đội tuyển quốc gia Việt Nam được thi đấu trên sân nhà.

VFF ra đời như thế nào?

Là một trong những môn thể thao được du nhập đến Việt Nam ở thời gian sớm nhất (vào khoảng đầu thế kỉ XX), bóng đá đã và đang nhanh chóng được tất cả mọi người đón nhận và phát triển ngày càng mạnh mẽ, kể cả ở trong bối cảnh mà đất nước ta phải trải qua 2 cuộc kháng chiến trường kỳ giải phóng dân tộc. Sau khi nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ra đời, bóng đá cũng là một trong những môn thể thao sớm nhất có tổ chức nghề nghiệp được những tổ chức quốc tế lớn công nhận.

Gần 25 năm thành lập và phát triển vững mạnh, VFF đã thành công đưa con tàu mang tên Bóng đá Việt Nam gặt hái được rất nhiều thành công khi thi đấu ở đấu trường quốc tế, từ đó góp phần giới thiệu hình ảnh về đất nước tươi đẹp và con người của Việt Nam nói chung, cũng như bóng đá Việt Nam nói riêng với bạn bè khu vực và thế giới.

Đội tuyển Việt Nam

Lãnh đạo liên đoàn VFF giúp đội tuyển Việt Nam có thể thi đấu trên sân nhà

VFF đang làm việc với các cơ quan chức năng

Lãnh đạo VFF đang làm việc với các cơ quan chức năng. Để thầy trò HLV Park Hang-seo có thể thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trên sân nhà. Tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh chia sẻ với báo chí: “Chúng tôi sẽ xin ý kiến các bộ, ngành liên quan đến công tác chuyên môn phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam. Từ đó, các bộ, ngành sẽ tham mưu. Với Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19. Để họ xem xét về mặt cơ chế với thể thao nói chung và bóng đá nói riêng”.

Tuyển Việt Nam sẽ có 5 trận đấu trên sân nhà ở Vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Trận đấu đầu tiên diễn ra ở Việt Nam vào ngày 7/9. Vì vậy, đây là vấn đề mà người hâm mộ quan tâm. Và báo chí đặt ra với đại diện liên đoàn VFF sau lễ bốc thăm vào chiều 1/7.

Tổng thư kí VFF chia sẻ

Ông Hoài Anh nói thêm: “Theo tôi được biết, về cơ chế di chuyển thì đang theo dạng khép kín, hay gọi là “bong bóng”. Tức là các đội sẽ di chuyển từ khách sạn đến sân tập và sân thi đấu. Cơ chế này Việt Nam cũng đang áp dụng với các chuyên gia. VFF sẽ trả lời sau khi có phản hồi từ các đơn vị liên quan”.

“Các bộ, ngành đều biết tình yêu bóng đá của nhân dân Việt Nam. Và chắc chắn họ sẽ tạo điều kiện cao nhất có thể để các trận đấu của tuyển Việt Nam diễn ra ở Việt Nam. VFF sẽ xin phép đề xuất theo cơ chế mà các nước khác áp dụng. Đối với những người đã tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19”, ông Hoài Anh tiết lộ.

Thầy trò HLV Park Hang-seo

Liên đoàn VFF cùng đồng hành với đội tuyển Việt Nam

Bên cạnh đó, theo quy định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Các đội tuyển cần có mặt ít nhất 4 ngày trước khi trận đấu bắt đầu. AFC cũng quy định nếu đội chủ nhà không thể tổ chức. Thì phải tìm một địa điểm trung gian thay thế.

Tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng Oman, Trung Quốc, Saudi Arabia, Australia và Nhật Bản. Hành trình chinh phục giấc mơ dự World Cup 2022 của thầy trò HLV Park Hang-seo. Sẽ bắt đầu vào ngày 2/9, khi “chiến binh sao vàng” làm khách ở Saudi Arabia.

Sau đó, họ sẽ trở về Việt Nam. Nếu VFF có thể tổ chức được trận gặp Australia vào ngày 7/9. Nếu không, tuyển Việt Nam sẽ di chuyển về địa điểm thay thế. Để chuẩn bị cho trận đấu đó theo lịch của ban tổ chức vòng loại thứ 3 không diễn ra theo hình thức tập trung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *