Nhìn từ vụ Eriksen đột quỵ để thấy tầm vóc của người đội trưởng Kjaer

Nhìn từ vụ Eriksen đột quỵ để thấy tầm vóc của người đội trưởng Kjaer

Trong trận đấu giữa đội tuyển Đan Mạch và Phần Lan, Đội trưởng Kjaer đã có hành động tuyệt vời cứu sống đồng đội mình. Khi mọi người đang hoang mang và hoảng sợ trước cũ ngã của Eriksen thì hậu vệ đội trưởng Simon Kjaer đã chạy đến kịp thời. Phản ứng nhanh nhẹn của anh đã cứu đồng đội tránh nuốt lưỡi. Kjaer không chỉ cổ vũ tinh thần cho toàn đội mà còn an ủi gia đình cầu thủ Eriksen. Simon Kjaer được báo chí thế giới gọi là “người hùng” với tất cả hành động đẹp của mình. Nhiều lời khen ngợi từ khắp nơi trên thế giới đang dành cho người đội trưởng vĩ đại của đội tuyển Đan Mạch, Simon Kjaer.

Đội trưởng Kjaer nhanh chóng xuất hiện khi Eriksen vừa ngã xuống

Phút 43 trận đấu giữa Đan Mạch và Phần Lan tại vòng bảng EURO 2021, tiền vệ Eriksen trong lúc di chuyển ra biên đã bất ngờ gục xuống trên sân, bất tỉnh. Người đầu tiên chạy đến bên tiền vệ của Inter Milan chính là Kjaer. Anh cố gắng để Eriksen không nuốt lưỡi. Và thực hiện những động tác hô hấp nhân tạo cho đồng đội trong lúc chờ đội ngũ y tế vào sân. Hành động chính xác và kịp thời của Kjaer được đánh giá là rất quan trọng. Nó giúp lưu thông đường thở cho Eriksen. Kjaer đã không rời mắt khỏi Eriksen. Lúc y bác sĩ có mặt, anh mới đứng lên để họ làm công việc của mình.

Hành động đẹp của đội trưởng Đan Mạch Simon Kjaer

Lúc này, Kjaer gọi đồng đội xung quanh tới và dựng một bức tường xung quanh Eriksen. Bằng cách này, Kjaer và đồng đội đã ngăn nhiều nhiếp ảnh gia chụp ảnh hoặc quay video, nhằm bảo vệ sự riêng tư cho Eriksen và tránh gây ra sự khó chịu cho người hâm mộ trên toàn thế giới thông qua truyền hình.

Simon Kjaer an ủi vợ Eriksen

Cũng chính Simon Kjaer là người tiến tới để an ủi vợ Eriksen. Khi cô chạy xuống sân trong tâm trạng vô cùng bấn loạn và sợ hãi. Những hành động tuyệt vời của Kjaer góp công lớn giúp ổn định tình hình, không xảy ra rối loạn. Và còn giúp đội ngũ y tế có thể nhanh chóng làm nhiệm vụ cứu sống Eriksen.

Eriksen đã dần hồi phục sức khoẻ

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đan Mạch chia sẻ với truyền thông về tình trạng sức khỏe của Eriksen. Peter Moller cho biết: “Eriksen đổ gục xuống sân và đã được bác sĩ hỗ trợ, điều trị tim ngay ở sân. May mắn thay, Eriksen đã tỉnh táo khi rời sân vận động. Chúng tôi đã liên hệ với Eriksen và các cầu thủ đã nói chuyện với cậu ấy. Đó là một tin tốt lành”. Theo thông tin mới nhất mà bác sĩ Jesper Kjærgaard cập nhật về sức khỏe của Eriksen thì bệnh viện đang kiểm tra. Để từ đó tìm ra nguyên nhân tiền vệ người Đan Mạch đổ gục ngay trên sân bóng.

Bác sĩ Jesper Kjærgaard của Trung tâm Tim mạch ở Rigshospitalet cho biết: “Chúng tôi sẽ điều tra xem liệu có phải do tim ngừng đập đã gây ra tình trạng bất tỉnh của Eriksen hay không. Tuy nhiên, nếu không phải do tim ngừng đập thì có thể là do một nhóm bệnh khác. Eriksen đang được bác sĩ kiểm tra”.

Những lời khen ngợi dành cho người đội trưởng vĩ đại

Cựu cầu thủ Sunderland, Neil Wainwright nhận xét: “Có vẻ như rất nhiều lời khen ngợi đã dành cho Simon Kjaer. Là người đầu tiên có mặt tại hiện trường để hô hấp nhân tạo cho Eriksen. Hành động của anh ấy thật đáng kinh ngạc”. Một người khác bình luận: “Kjaer thực sự là một người hùng, một đội trưởng mẫu mực. Cùng với các nhân viên y tế, anh ấy đã cứu sống Eriksen”.

Kjaer thực sự là một người hùng

Một người hâm mộ khác bình luận: “Kjaer đã ngăn Eriksen nuốt lưỡi. Mặt khác còn đưa anh ấy vào tư thế hồi phục và bắt đầu hô hấp nhân tạo trước khi bác sĩ đến đó. Sau đó anh ấy đã an ủi vợ của Eriksen. Trong khi cả thế giới đang nhìn với đôi mắt khó thở. Anh ấy là một trong những đội trưởng tốt nhất tôi đã từng thấy. “

Hiện tại, Eriksen đã bình phục và có thể nói chuyện bình thường. Tuy nhiên, anh ấy vẫn sẽ phải ở lại bệnh viện để theo dõi sát sao trong vài ngày tới. Sự kiện này coi như chấm dứt cơ hội ra sân của Eriksen tại EURO năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *