Những kỹ thuật về ném biên trong bóng đá bạn nên biết

Những kỹ thuật về ném biên trong bóng đá bạn nên biết

Trong bóng đá, bên cạnh những pha tranh cướp bóng thì cũng không ít lần ta chứng kiến thấy cầu thủ vô tình sút bóng ra khỏi vạch giới hạn sân cỏ. Nếu cầu thủ sút ra ngoài đường biên dọc thì sẽ có một quả ném biên được thực hiện bởi đối thủ của cầu thủ sút bóng ra khỏi đường biên dọc. Vậy ném biên là gì ? Ném biên có phải là một hình thức đá phạt không? Cách thực hiện một quả ném biên như thế nào? Sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. Cùng bắt đầu thôi!

Ném biên được thực hiện khi nào?

Ném biên sẽ chỉ được thực hiện trong những trường hợp sau đây. Luật ném biên được thực hiện cho toàn bộ sân bóng, bao gồm cả sân nhỏ và sân to.

  • Đầu tiên là khi mà quả bóng vượt qua đường biên dọc của sân. Hoặc là vượt qua trên không của đường biên dọc này.
  • Vị trí mà cầu thủ thực hiện ném biên sẽ được thực hiện tại chính vị trí mà bóng vượt qua ngay đường biên dọc.
  • Đối thủ của chính cầu thủ mà chạm vào bóng cuối cùng sẽ được thực hiện luật ném biên này.

Ném biên được thực hiện khi nào?

Các kỹ thuật khi ném biên mà bạn cần biết

Nhặt bóng bằng cả hai tay, mỗi bên một quả bóng

Hai tay phải cách đều nhau. Nó cũng có thể giúp dịch chuyển chúng về phía sau một chút. Vì vậy các ngón tay cái của bạn gần như chạm vào mặt sau của quả bóng. Điều này giúp bạn có thêm một chút đòn bẩy khi ném.

Ném biên chỉ xảy ra khi toàn bộ bóng hoàn toàn vượt qua một trong các đường biên. Việc khởi động lại xảy ra tại điểm nó đã thoát khỏi sân chơi.

Đặt chân của bạn ở vị trí chạm bóng khi bóng ra khỏi sân chơi

Các quy tắc của trò chơi cho phép một phần của một trong hai bàn chân ở bên trong sân. Miễn là một phần của bàn chân thực sự nằm trên đường chạm hoặc phía sau đường chạm. Một huyền thoại rằng một người ném không thể đứng trên đường biên.

Nếu bạn muốn thử chạy ném, hãy đứng sau đường biên một vài bước chân. Để bạn có thể chạy đến vạch mà không bị vượt qua vạch vôi hoàn toàn. Một số người chơi thích giữ chân của họ lại với nhau, trong khi những người khác đặt một chân ở phía trước và kéo chân sau của họ về phía trước khi họ ném.

Hơi cong lưng khi ném biên

Nhiều người chơi cố gắng ném hoàn toàn bằng cánh tay của họ. Nhưng hầu hết sức mạnh sẽ đến từ lưng và vai của bạn. Nó cũng như động lực từ bước chạy của bạn. Hãy nghĩ về cơ thể của bạn giống như một chiếc máy phóng bị kéo về phía sau. Đôi chân của bạn vẫn được đặt vững chắc. Nhưng cột sống của bạn trở thành một cái lò xo chịu tải. Làm điều này ngay trước khi bạn sẵn sàng ném bóng.

Hiện tại, chỉ cần thực hiện động tác gập người càng nhiều càng tốt. Làm việc để có được hình thức phù hợp trước, sau đó ném bóng xa hơn sau đó. Một cái uốn nhẹ là đủ để bắt đầu học.

Đưa bóng lên và qua đầu của bạn rồi thực hiện quả ném biên

Bắt đầu với bóng sau đầu và ném qua đỉnh đầu của bạn. Một quả ném biên hợp pháp phải đi “từ phía sau và qua đầu. Trọng tài có thể khoan dung cho một quả ném biên nhanh. Nhưng ít nhất bạn phải bắt đầu với quả bóng được giữ trên đầu. Bạn có thể sẽ bị gọi vì phạm lỗi nếu bạn bắt đầu ném từ trán hoặc xa hơn trước. Điều này có thể vô tình xảy ra khi ném nhanh.

Đưa bóng lên và qua đầu của bạn rồi thực hiện quả ném biên

Thả bóng bằng một cú hất cổ tay về phía trước

Đưa cánh tay của bạn lên và về phía trước. Sao cho tay của bạn và bóng đi trực tiếp trên đầu của bạn. Đồng thời, đưa lưng cong về phía trước như chiếc lò xo và kéo mũi chân sau trên mặt đất. Mở rộng cánh tay hết cỡ và thả bóng từ ngay sau đầu.

Hãy nhớ luôn ngẩng cao đầu và hướng thẳng sau khi bóng được thả ra. Để bạn không ném bóng xuống đất. Điểm phát hành của bạn phụ thuộc vào việc ném cần đi bao xa. Đối với những cú ném lớn, hãy thả ra khi bạn đi qua đầu. Đối với những đường chuyền ngắn hơn, hãy giữ bóng cho đến khi bạn vượt qua trán hoặc lâu hơn. Bạn không thể ném bóng bằng một tay như thủ môn.

Chạy ra sân để ném lại, nhưng không được chạm vào bóng cho đến khi có một cầu thủ khác

Bạn không thể chạm vào quả ném biên của mình cho đến khi một cầu thủ khác (ở một trong hai đội) chạm vào quả ném biên. Vì vậy, hãy lùi ra ngoài đó để giúp di chuyển bóng vào vị trí ghi bàn.

Nếu bạn vô tình ném bóng cho đối thủ của mình. Theo luật phải lùi lại ít nhất 2 mét từ điểm ném. Hãy bù đắp bằng cách chạy ra ngoài để cố gắng cướp lại bóng. Nếu bạn cố tình làm điều đó, hãy đảm bảo nó không theo cách thức bạo lực hoặc nguy hiểm. Bạn có thể dùng quả ném biên hợp pháp để đánh bại một đối thủ không nghi ngờ.

Nếu như sau khi bóng được ném biên và bắt đầu vào. Cầu thủ thực hiện luật ném biên lại chạm vào bóng lần thứ 2, không phải bằng tay trước khi một cầu thủ khác chạm vào bóng. Điều này sẽ phạm luật ném biên. Đồng nghĩa với việc đội đối phương được hưởng tại nơi phạm lỗi một quả phạt.

Xem lại các quy tắc để đảm bảo những quả ném biên hoàn hảo, hợp pháp

Các quy tắc ném không quá khó, nhưng bạn nên lưu ý với mỗi lần ném. Ngay cả những người chuyên nghiệp đôi khi cũng mắc lỗi. Nhưng nó không kém phần xấu hổ khi bạn làm điều đó trong một trò chơi. Một quả ném biên hợp pháp phải có tất cả các yếu tố sau:

Yêu cầu của một quả ném biên

Yêu cầu của một quả ném biên.

Cả hai bàn chân của bạn phải ở trên hoặc sau vạch chạm. Miễn là một phần của mỗi bàn chân nằm trên một số phần của đường biên 5 inch hoặc phía sau và chạm đất tại thời điểm ném bóng, thì vị trí của chân là hợp pháp.

  • Bạn sử dụng hai tay
  • Bóng đến từ phía sau và qua đầu bạn.
  • Bạn không thể ghi bàn trực tiếp từ quả ném biên.

Ném biên (bóng đá) là những khoảnh khắc nhỏ nhưng rất quan trọng trong một trận bóng đá: chúng tạo cơ hội để duy trì quyền sở hữu bóng, tận dụng doanh thu hoặc – không may – để mất quyền sở hữu bóng. Vậy kỹ thuật ném biên là một trong những kỹ năng cơ bản nhất trong bóng đá. Thêm vào đó là thực tế là nhiều người chơi bỏ qua việc phát triển các kỹ năng ném biên, và bạn đã có một công thức cho thảm họa. Tuy nhiên, đừng băn khoăn. Hãy làm theo các bước sau và với một chút luyện tập, bạn sẽ có thể tận dụng những cú ném biên như những người chuyên nghiệp. Hãy theo dõi trang thông tin chính thức của chúng tôi để không bỏ qua các tin tức mới nhất về bóng đá nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *