Tuyển Trung Quốc và tuyển Việt Nam gặp nhau mùng 1 Tết

Tuyển Trung Quốc và tuyển Việt Nam gặp nhau mùng 1 Tết

Trung Quốc là một quốc gia rất phát triển, nền kinh tế của Trung Quốc đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Mỹ. Ngoài việc tập trung phát triển kinh tế, thể thao của Trung Quốc cũng rất nổi bật với nhiều môn đứng top đầu và giành được nhiều huy chương trong các cuộc thi đấu quốc tế. Và nhắc tới thể thao, chúng ta không thể không nói đến bóng đá – bộ môn được mệnh danh là thể thao vua. Đội tuyển bóng đá quốc gia Trung Quốc là một đội bóng rất mạnh ở khu vực châu á, nhiều lần, tuyển Trung Quốc đã giành được giải thưởng cao trong các cuộc thi có quy mô lớn nhất châu Á.

Thành tích của đội tuyển Trung Quốc

Tuyển Trung Quốc đã đạt được rất nhiều thành tích nổi bật khi đem quân đi chiến đấu ở quốc tế. Một trong những thành tích nổi bật có thể được nói đến. Đó là 12 lần liên tiếp tham dự vào vòng chung kết Asian Cup và đã 2 lần đạt vị trí á quân. Thậm chí họ cũng đã từng tham gia vào giải đấu có chất lượng. Và quy mô lớn nhất hành tinh – World Cup vào năm 2002.

Dù ra về sớm nhưng việc được đặt chân vào thi đấu ở World Cup. Là ước mơ của rất nhiều đội bóng trên toàn thế giới. Việt Nam của chúng ta vừa qua cũng rất cố gắng để giành được tấm vé đi tiếp của vòng loại 3 World Cup 2022. Nơi mà Việt Nam sẽ gặp tuyển Trung Quốc trong cùng bảng B. Và được xếp đối đầu với nhau vào đúng mùng một Tết.

Trung Quốc và Việt Nam được xếp chung bảng B

Trung Quốc và Việt Nam được xếp chung bảng B

Những lá thăm đưa đội tuyển Việt Nam vào bảng B cùng Oman, Trung Quốc, Saudi Arabia, Australia và Nhật Bản. Đội tuyển Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 6 và được chia vào bảng B. Theo lịch thi đấu dự kiến, tuyển Việt Nam sẽ gặp đội hạt giống số 4 đúng ngày mùng 1 Tết. Sau lễ bốc thăm, đội này được xác định là tuyển Trung Quốc. Trận lượt đi giữa hai đội diễn ra ngày 7/10 trên đất Trung Quốc. Lượt về diễn ra ngày 1/2/2022, tức mùng 1 Tết Nguyên đán.

Theo lịch thi đấu dự kiến của vòng loại thứ ba World Cup 2022. Tuyển Việt Nam mở màn chiến dịch bằng trận làm khách trước Saudi Arabia vào ngày 2/9. Sau đó 5 ngày, thầy trò HLV Park Hang-seo tiếp Australia trên sân nhà. Trước khi kết thúc lượt đi, tuyển Việt Nam còn làm khách trước Oman vào ngày 12/10. Và gặp Nhật Bản trên sân nhà ngày 11/11.

Đội tuyển Việt Nam muốn đi tiếp phải cố gắng đứng thứ 3 bảng B

Đội tuyển Việt Nam muốn đi tiếp phải cố gắng đứng thứ 3 bảng B

Trước lễ bốc thăm, trung vệ Bùi Tiến Dũng cho biết anh muốn đối đầu Trung Quốc tại vòng loại sắp tới. Trong khi đó, Wu Xi, đội trưởng tuyển Trung Quốc. Chia sẻ với truyền thông nước này: “Chúng tôi không quan tâm đối thủ là ai. 12 đội bóng vào đến vòng loại thứ ba đều rất mạnh. Chúng tôi phải dốc toàn lực để chiến đấu. Chúng tôi cần đoàn kết và tiếp tục tiến lên”.

Để giành vé trực tiếp tham dự World Cup 2022. Thầy trò HLV Park Hang-seo phải nằm trong nhóm 4 đội đứng đầu 2 bảng vòng loại thứ ba World Cup. Ngoài ra, tuyển Việt Nam còn cơ hội khác nếu đứng thứ 3 bảng B. Từ đó tiến vào các vòng play-off châu lục và liên lục địa.

Vòng loại thứ ba World Cup 2022 là lần thứ hai liên tiếp có các đại diện Đông Nam Á tham dự. Tại vòng loại thứ ba World Cup 2018. Tuyển Thái Lan nằm chung bảng với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, UAE và Iraq. Thầy trò HLV Kiatisuk Senamuang chỉ giành được 2 điểm sau 10 vòng đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *