Tuyển Việt Nam từng thua hoàn toàn trước 5 đội ở bảng B

Tuyển Việt Nam từng thua hoàn toàn trước 5 đội ở bảng B

Vòng loại World Cup 2022 châu Á là giải thi đấu nhằm chọn ra những đội tuyển tốt nhất đại diện cho toàn khu vực châu Á đi tham chiến ở vòng chung kết World Cup 2022. Giải đấu sẽ được tổ chức ở Qatar cuối năm 2022. Hình thức vòng loại có tất cả 4 vòng, trong đó thì 2 vòng đấu đầu tiên là vòng loại Asian Cup 2023 sẽ chính thức được tổ chức ở nước Trung Quốc. Tuyển Việt Nam nằm ở bảng B trong vòng loại thứ 3 sắp tới nên sau đây hãy cùng chúng tôi dự đoán về tình hình của đội tuyển Việt Nam khi từng toàn thua các đội còn lại ở bảng B.

Cơ chế thi đấu 3 vòng loại World Cup 2022

Bảng xếp hạng FIFA vào tháng 4/2019 được sử dụng để có thể xác định những tên quốc gia phải tham gia thi đấu trong vòng 1. Đối với việc xếp hạt giống ở trong lễ bốc thăm cho vòng 2 và vòng 3, bảng xếp hạng của FIFA được cập nhật gần thời điểm diễn ra các lễ bốc thăm này nhất sẽ được ban tổ chức áp dụng.

Cho dù Qatar đã đủ điều kiện để tham dự vào vòng chung kết do giữ vị trí chủ nhà, họ vẫn phải tham dự vào vòng loại này để có thể giành lấy cơ hội tham dự giải Asian Cup, nơi mà chính họ cũng đang là nhà đương kim vô địch. Hai vòng đấu đầu tiên này cũng đóng vai trò rất to lớn là vòng loại của cuộc thi Cúp bóng đá Đoàn kết châu Á 2020.

Tuyển Việt Nam từng thất bại trước Nhật Bản

Tuyển Việt Nam từng thua khi đá với 5 đối thủ bảng B

Ngoại trừ đội tuyển Australia, Việt Nam đã chơi 13 trận gặp các đối thủ còn lại ở bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á. Và chưa lần nào tránh được thất bại. Trong năm đối thủ cùng bảng B, Việt Nam gặp Trung Quốc nhiều nhất, với sáu trận. Lần đầu là vòng loại World Cup 1998. Khi đó, Việt Nam thua 1-3 tại Hà Nội và thua 0-4 ở Bắc Kinh. Đội tuyển còn thua đối thủ này ba trận khác ở vòng loại Asian Cup 2000 và 2011. Lần gần nhất hai đội gặp nhau là giao hữu ngày 8/6/2012, với phần thắng 3-0 cho Trung Quốc tại Vũ Hán.

Việt Nam cũng toàn thua ba trận đấu Nhật Bản. Đầu tiên là vòng bảng Asian Cup 2007 tại Mỹ Đình, với tỷ số 1-4. Tiếp đến là trận giao hữu thua 0-1 tại Kobe ngày 7/10/2011. Gần nhất, thầy trò Park Hang-seo thua Nhật Bản 0-1 tại tứ kết Asian Cup 2019 ở UAE.

Tuyển Việt Nam từng thất bại trước Saudi Arabia

Dù Việt Nam đã từng thua hoàn toàn cả 5 đội bảng B nhưng đây sẽ là cơ hội tốt

Việt Nam chưa từng gặp Australia ở cấp đội tuyển quốc gia. Nhưng đã đụng Saudi Arabia và Oman mỗi đội hai trận. Việt Nam thua Saudi Arabia 0-5 và 0-4 ở vòng loại World Cup 2002. Ở vòng loại Asian Cup 2004, đội tuyển thua Oman 0-6 và 0-2.

Tổng cộng trong 13 trận này, Việt Nam toàn thua, ghi bốn bàn và thủng 40 bàn. Trung bình, đội tuyển 0,3 bàn, và thủng ba bàn mỗi trận. Ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á. Các đội đá vòng tròn hai lượt trên sân nhà và sân khách. Chọn ra hai đội đứng đầu mỗi bảng dự World Cup. Hai đội thứ ba mỗi bảng sẽ gặp nhau để chọn ra đội tranh vé vớt với một đối thủ từ châu lục khác.

Đối mặt với các đối thủ có sức chiến đấu vô cùng mạnh mẽ. Việt Nam sẽ có cơ hội tốt để thể hiện khả năng thực sự của mình. Dù Việt Nam từng thua hoàn toàn các đội. Nhưng việc này nhất định sẽ không thể làm lụi tàn tinh thần thép của các cầu thủ Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *