VPF khuyến khích các câu lạc bộ tiêm vaccine Covid-19

VPF khuyến khích các câu lạc bộ tiêm vaccine Covid-19

VPF hiện đang lên rất nhiều kịch bản cho phần tiếp theo của mùa giải V-League 2021 còn lại. Mặc dù đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp, thế nhưng nhà điều hành này vẫn cần phải tính toán và đưa ra nhiều phương án phù hợp nhằm sớm khởi động trở lại các hoạt động bóng đá của nước nhà.

Bên cạnh việc lên kế hoạch sớm tổ chức thi đấu lại cùng những yêu cầu cực kỳ khắt khe, công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) còn khuyến khích các đội bóng tham dự giải đấu sớm tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19. Việc tiêm vaccine có vai trò ra sao trong bối cảnh đại dịch hoành hoành như hiện nay? Mời các bạn cùng tìm kiếm lời giải đáp với yelbaka.com trong bài viết sau đây!

Ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 cho 03 đội bóng đứng đầu V-League 2021

Ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 cho 03 đội bóng đứng đầu V-League 2021

Như đã biết, 03 đội bóng tham dự đấu trường châu lục AFC Champions League là Hà Nội FC, Sài Gòn FC và Viettel đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19. Đặc biệt, các cầu thủ Viettel đã tiêm hai mũi vaccine. Đó là điều kiện để đội bóng này được đặc cách về thời hạn cách ly sau khi trở lại Việt Nam. 

Trước đó, VPF đã gửi công văn tới Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vào ngày 04/03. VPF đề nghị Liên đoàn báo cáo với Tổng cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch xin phép Chính phủ, Bộ Y tế cho phép cầu thủ, thành viên Ban Huấn luyện 03 câu lạc bộ: Viettel FC, Hà Nội FC, Sài Gòn FC được ưu tiên sử dụng caccine Covid-19.

Tình hình tiêm vaccine Covid-19 ở các đội bóng khác

Một số đội bóng khác đã tiêm một mũi vaccine. Họ muốn xin được tiêm trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, các câu lạc bộ như thành phố Hồ Chí Minh, Thanh Hoá và Sông Lam Nghệ An cũng đã tiến hành tiêm mũi vaccine đầu tiên trong những ngày vừa qua. Dự kiến khoảng từ 03 – 04 tuần, chậm nhất là 06 tuần, toàn bộ cầu thủ và thành viên của 02 đội bóng này sẽ hoàn thành mũi tiêm vaccine thứ 02 phòng Covid-19.

Ngoài ra, lâu lạc bộ Bình Dương đã gửi đề xuất lên Uỷ ban Nhân dân tỉnh để xem xét ưu tiên tiêm vaccine trước khi V-League 2021 trở lại vào cuối thàng 07 tới đây. Hiện tại, vẫn còn một số đội bóng chưa tiêm vaccine. Bao gồm Đà Nẵng, Hoàng Anh Gia Lai, Hải Phòng, Than Quảng Ninh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Nam Định, Bình Định.

Tầm quan trọng của việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 đối với V-League 2021

Việc tiêm vaccine là điều hết sức cần kíp

Theo một lãnh đạo VPF, việc tiêm vaccine là điều hết sức cần kíp. Việc này nhằm đảm bảo kế hoạch thi đấu của các giải bóng đá quốc nội. VPF khuyến khích các câu lạc bộ tiêm vaccine. Đồng thời đã có những động thái với các cơ quan quản lý và chính quyền địa phương. Tất cả đều nhằm đảm bảo các câu lạc bộ hạng Nhất và V-League sớm được tạo điều kiện tiêm. Thậm chí, việc tiêm vaccine là một trong những giải pháp vô cùng quan trọng. Điều này đảm bảo đưa giải đấu về đích an toàn.

Việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 là một trong những giải pháp quyết định. Nó mang đến sự đảm bảo cho thành công của giải đấu V-League sắp tới. Thời gian qua vừa qua và sắp tới, có rất nhiều hoạt động bóng đá quốc tế được tổ chức. Việc các cầu thủ được tiêm hai mũi vaccine sẽ giúp ngăn ngừa Covid-19. Đồng thời giảm thiểu thời gian cách ly theo quy định mới của Chính phủ.

Ngoài ra, những đề xuất liên quan đến “nguyên tắc bong bóng” cũng được các nhà tổ chức quan tâm. Chỉ khi V-League diễn ra một cách an toàn, trọn vẹn thì quá trình chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam cho vòng loại thứ 03 World Cup 2022 mới suôn sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *