VPF tổ chức hội thảo trực tuyến cùng các câu lạc bộ

VPF tổ chức hội thảo trực tuyến cùng các câu lạc bộ

Vào sáng ngày 02/07 vừa qua, VPF đã tổ chức một cuộc hội thảo trực tuyến với đại diện của 14 câu lạc bộ đang tham dự giải Vô địch Quốc gia LS 2021 (V-League 2021). Theo đó, các bên sẽ tiến hành bàn bạc về công tác đưa giải đấu trở lại. Thời gian dự kiến là vào đầu tháng 08 sắp tới. Cuộc họp đã diễn ra với nội dung như thế nào? Kết quả thu được cuối cùng của hội thảo lần này ra sao? Những thông tin chi tiết nhất sẽ được yelbaka.com cập nhật trong bài viết của ngày hôm nay!

VPF được cho phép tổ chức hội thảo trực tuyến cùng các câu lạc bộ

VPF được cho phép tổ chức hội thảo trực tuyến cùng các câu lạc bộ

Nhằm chủ động trong công tác chuẩn bị tiếp tục tổ chức các giải đấu thuộc hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam mùa giải 2021, khi tình hình dịch bệnh đã dần được kiểm soát cùng sự cho phép của Chính phủ và các cơ quan chức năng có liên quan, VPF với sự đồng ý của VFF đã tổ chức một buổi hội thảo theo hình thức trực tuyến vào lúc 9h30 ngày 02/07 vừa qua với đại diện của các câu lạc bộ chuyên nghiệp Việt Nam cùng lãnh đạo VFF, VPF và Ban Điều hành giải.

Theo đó, VPF và Ban Điều hành giải sẽ trình bày dự kiến kế hoạch tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Trên cơ sở nghiên cứu kế hoạch, phương án tiếp tục tổ chức các giải đấu từ phía VPF. Các câu lạc bộ sẽ đóng góp ý kiến và bổ sung giải pháp. Nhằm chung tay góp sức hoàn thành tốt công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2021 theo đúng kế hoạch.

Nội dung chính trong cuộc hội thảo trực tuyến của VPF

VPF đã đề xuất hình thức thi đấu tập trung cho các vòng đấu của giai đoạn 02. Đối với vòng 13 LS V-League 01-2021, VPF sẽ xác định thời hạn tổ chức căn cứ vào điều kiện thực tế. Nếu đến thời điểm xác định tổ chức, trường hợp địa phương tổ chức không đủ điều kiện an toàn thì câu lạc bộ chủ nhà phải đăng ký sân trung lập để tổ chức trận đấu. Trong điều kiện tình hình dịch bệnh trên các địa phương cả nước hiện nay, VPF có phương án đề xuất lựa chọn các cụm sân khu vực phía Bắc.

Bao gồm 09 sân vận động: Hàng Đẫy (Hà Nội); Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (Hà Nội); Thanh Trì (Hà Nội); PVF (Hưng Yên); Việt Trì (Phú Thọ); Cẩm Phả (Quảng Ninh); Thiên Trường (Nam Định); Lạch Tray (Hải Phòng); Thanh Hóa (Thanh Hoá).

Kết quả cuộc hội thảo trực tuyến của VPF đạt được

Các câu lạc bộ đề nghị VPF có sự hỗ trợ phù hợp

14 câu lạc bộ đang tham dự LS V-League 01-2021 đều hoàn toàn ủng hộ kế hoạch tổ chức thi đấu tập trung cũng như quỹ thời gian để tổ chức giải đấu do VPF đề xuất. Các câu lạc bộ đều đưa ra các ý kiến đóng góp mang tính chất xây dựng. Tất cả đều mong muốn hoàn thành mùa giải 2021 trong thời gian sớm nhất.

Các câu lạc bộ đề nghị VPF xây dựng hướng dẫn, quy trình triển khai khi phương án thi đấu tập trung được thông qua; phải đặt yếu tố an toàn, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 lên hàng đầu; học tập kinh nghiệm tổ chức giải đấu an toàn, quy tắc “bong bóng” trong công tác tổ chức giải; xây dựng thêm phương án dự phòng cho những biến cố có thể bất ngờ xảy ra; tổ chức đoàn công tác khảo sát, làm việc với lãnh đạo địa phương để đảm bảo việc tổ chức giải diễn ra đúng quy định; khảo sát điều kiện tập luyện, sinh hoạt cho các đội bóng;…

Các câu lạc bộ đề nghị VPF có sự hỗ trợ phù hợp

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp ở một số địa phương, nhằm nắm bắt thông tin và có thêm căn cứ để xây dựng phương án, kế hoạch tiếp tục tổ chức các giải đấu được an toàn, hiệu quả, VPF cũng đề nghị câu lạc cung cấp một số thông tin như:

Tình hình công tác phòng, chống dịch Coid-19 tại địa phương, nơi câu lạc bộ lưu trú; chỉ đạo của chính quyền địa phương liên quan đến hoạt động tổ chức thi đấu, thể dục, thể thao trên địa bàn; các yêu cầu cách ly đối với người đến từ vùng có dịch của chính quyền địa phương; công tác phòng, chống dịch Covid-19; kế hoạch tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19 cho các thành viên câu lạc bộ;…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *