Làm sao để phòng ngự trên sân bóng đá 5 người hiệu quả?

Làm sao để phòng ngự trên sân bóng đá 5 người hiệu quả?

Những trận đấu bóng đá luôn là thời gian hấp dẫn, phấn khích nhất đối với mọi người. Trong những cuộc đấu này, sẽ có bên thắng bên thua, rất khó để đoán trước được đội nào sẽ là bên chiến thắng cuối cùng. Bạn có mong muốn đội mình có cơ hội chiến thắng cao hơn không? Sau đây, Yelbaka sẽ chia sẻ kỹ thuật và cách phòng ngự trên sân bóng 5 người vô cùng hiệu quả. Bạn hãy tham khảo để có thêm kiến thức bổ ích và giúp đội bóng của bạn tăng thêm nhiều cơ hội chiến thắng nhé!

Hướng dẫn kỹ thuật và cách phòng ngự trên sân 5 người

Khi hậu vệ đối mặt với tiền đạo của đối phương trong tình huống 1 đấu 1 sẽ có 5 cách phòng ngự để ngăn chặn. Cầu thủ sẽ cần dựa vào thực tế trên sân, sở trường của bản thân để đưa ra lựa chọn thích hợp. Kỹ thuật phòng ngự trong bóng đá 5 người là rất quan trọng đối với một hậu vệ. Cũng chính vì thế, hậu vệ cần phải hiểu 5 cách phòng thủ trong bóng đá 5 người để áp dụng sao cho hiệu quả là cao nhất.

Hướng dẫn kỹ thuật và cách phòng ngự trên sân 5 người

Kỹ thuật phòng thủ trên sân 5 người – đối mặt trực tiếp

Đây chính là tình huống phòng ngự trực diện nhất. Hậu vệ sẽ mặt đối mặt đối phương dưới áp lực không nhỏ. Kỹ thuật đòi hỏi hậu vệ phải đạt được bóng thông qua một cú tắc bóng chính xác. Hoặc gây áp lực trở lại khiến tiền đạo đối phương phạm sai lầm. Để thực hiện được điều này cầu thủ cần chạy vào vị trí của tiền đạo. Dừng ở 1 khoảng cách phù hợp và chắn trước mặt của tiền đạo.

Kỹ thuật phòng ngự trên sân 5 người – song hành

Đây là cách phòng thủ hậu vệ chạy song hành cùng tiền đạo theo hướng phòng ngự. Cách phòng ngự này cho phép hậu vệ bước vào cuộc đua tốc độ với tiền đạo đối phương theo hướng phòng ngự. Nó yêu cầu hậu vệ đoạt bóng bằng cách tì đè hoặc thực hiện xoạc bóng khi thực hiện chạy nước rút với đối thủ.

Kỹ thuật phòng thủ trên sân 5 người với tư thế 45 độ

Kỹ thuật này kết hợp cả Đối mặt trực tiếp và Song hành. Mục tiêu của phòng ngự ở tư thế 4 độ là vừa sử dụng tắc bóng để đoạt bóng. Vừa có thể bẻ đường chạy của đối phương. Để thực hiện, hậu vệ chạy vào vị trí của tiền đào. Nhưng hơi chếch theo góc 45 độ, và cơ thể hơi nghiêng.

Kỹ thuật phòng thủ trên sân 5 người với tư thế xoay lưng

Kỹ thuật phòng ngự này rất hữu ích trong những tình huống nhất định. Đó là khi hậu vệ giăng bẫy để nhử đối phương “xâu kim” qua 2 chân của mình. Sau đó tiến hành ngăn cản không cho tiền đạo di chuyển và chạm và bóng. Để thực hiện, cầu thủ thực hiện tấn công phải đang xoay mặt về phía hậu vệ. Sau khi cho bóng qua thì hậu vệ phải sử dụng cơ thể che chắn bóng. Để không cho đối phương đoạt được bóng.

Kỹ thuật phòng thủ trên sân 5 người với tư thế xoay lưng

Kỹ thuật phòng thủ trên sân 5 người với tư thế kèm người đeo bám

Kỹ thuật này gây áp lực lên tiền đạo đối phương bằng hành động đeo bám quyết liệt. Khi tiếp cận tiền đạo, hậu vệ bẻ mặt tiền đạo thông qua các bước di chuyển ngắn. Quan sát và chờ đợi cơ hội tranh chấp bóng. Tuy nhiên, nó đòi hỏi hậu vệ cũng phải sẵn sàng đua tốc độ với tiền đạo của đối phương bất cứ lúc nào. Để thực hiện, hậu vệ hướng vị trí cơ thể về phía của tiền đạo. Và chuẩn bị cắt bóng khi đối phương nhận được được chuyền. Hoặc chạy theo hướng bảo vệ khung thành của đội mình.

Những điều nên tránh khi sử dụng kỹ thuật đá sân 5 người

Khi thực hiện bất kỳ kỹ thuật bóng đá mini 5 người nào trên sân cũng vậy. Điều quan trọng là bạn phải căn cứ vào luật của trận đấu. Để thực hiện các kỹ thuật của mình. Tránh những trường hợp phạm lỗi làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu của bạn. Đối với việc tranh bóng với đối phương, bạn không nên kèm cặp vớ thủ môn. Để tránh bị thổi phạt. Đặc biệt, tốc độ trong thi đấu là vô cùng quan trọng, một đôi giày tốt và phù hợp là điều cần thiết. Không nên lựa chọn những đôi giày với kích thước không phù hợp. Sẽ làm ảnh hưởng đến kỹ năng của bạn.

Lời kết

Trên đây là một số Kỹ thuật và cách phòng ngự trong bóng đá 5 người. Nó rất quan trọng với những cầu thủ chơi ở tuyến dưới. Kỹ chiến thuật đá bóng sân 5 người này giúp cho các cầu thủ chủ chốt chơi rất năng động. Tuy rằng nó khá khó thực hiện nhưng rất có tác dụng nếu kỹ thuật chơi của đội bạn yếu hơn so với đội đối thủ. Các bạn cần nắm rõ để luyện tập và áp dụng hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *