Chi tiết về phần thưởng dành cho nhà vô địch Champions League 2020/21

Chi tiết về phần thưởng dành cho nhà vô địch Champions League 2020/21

Phần thưởng được dành cho nhà vô địch ở trận chung kết cúp Champions League thực sự là rất kinh khủng. Thậm chí, ngay cả đội bóng về nhì cũng đã nhận được một khoản tiền thưởng gần như gấp đôi so với nhà vô địch Europa League. Chỉ cần bước chân vào vòng bảng Champions League thì các đội bóng đã có thể thu về một khoản tiền kếch xù. Tuy nhưng tổng tiền thưởng sẽ phụ thuộc vào đội bóng thắng được bao nhiêu trận và việc họ tiến xa tới đâu ở giải đấu. Và tổng tiền thưởng cho một đội bóng sẽ được cộng dồn qua từng vòng. Với trường hợp đội bóng đó tham dự từ vòng bảng, luôn thắng mọi trận đấu và vô địch thì họ sẽ giành được tổng số tiền thưởng là 82,45 triệu euro. Cùng yelbaka tìm hiểu về vấn đề đang được quan tâm này nhé.

Số tiền mà đội vô địch Cúp C1 nhận được

Đội vô địch Cúp C1 châu Âu 2021 nhận bao nhiêu tiền thưởng? Đội giành chiến thắng ở trận chung kết Champions League 2020/21. Giữa Chelsea và Man City sẽ nhận được bao nhiêu tiền thưởng? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất. Chelsea đã đánh bại Man City nhờ bàn thắng duy nhất của Kai Havertz. Và xứng đáng giành cúp C1/Champions League 2021. Giống như các nhà vô địch trước đây, thầy trò Thomas Tuchel sẽ lại bỏ túi bộn tiền.

Đội vô địch Cúp C1

Man City và Chelsea sẽ bước vào trận chung kết Champions League 2020/21. Trên sân Dragao (Porto, Bồ Đào Nha) lúc 2h00 ngày 30/5. Ngoài ý nghĩa khẳng định vị thế, tầm vóc của đội bóng số 1 lục địa già. Mức tiền thưởng khổng lồ cho đội vô địch. Cũng là một trong những động lực lớn để Chelsea và Man City. Chiến đấu hết mình ở cuộc so tài sắp tới.

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA). Tiền thưởng cho nhà vô địch cũng như các đội bóng khác tham dự cúp Champions League được chia thành nhiều khoản. Các khoản đó bao gồm tiền thưởng vào vòng bảng mỗi CLB nhận cố định là 15,2 triệu euro.

Vài mùa giải gần đây, số tiền thưởng dành cho các nhà vô địch cúp C1/Champions League. Tăng dần qua từng năm. Tuy nhiên, do cách thức phân chia dựa vào số trận thắng và hệ số trên bảng xếp hạng UEFA. Nên có những năm số tiền thưởng mà đội vô địch thu về chưa chắc bằng đội á quân.

Chi tiết các khoản tiền thưởng

Tại vòng bảng (tổng cộng 6 trận), mỗi CLB sẽ cộng thêm 2,7 triệu euro nếu giành chiến thắng. Và có thêm 900 nghìn euro nếu có được kết quả hòa. Đội vào vòng 1/8 được cộng thêm 9,5 triệu euro. Tứ kết là 10,5 triệu euro, bán kết là 12 triệu euro, thua trận chung kết nhận 15 triệu euro. Còn đoạt chức vô địch nhận thêm 19 triệu euro.

Cúp C1 châu Âu

Tại Champions League mùa này, Man City đã thắng 5, hòa 1 ở 6 trận tại vòng bảng. Như vậy, tổng số tiền mà The Citizens nhận được từ UEFA ở vòng bảng là 29,6 triệu euro. Cộng thêm số tiền vượt qua các vòng 1/8, tứ kết. Bán kết, Man City đã có 61,6 triệu euro tiền thưởng. Nếu vô địch, Man City nhận thêm 19 triệu nữa, tổng cộng là 80,6 triệu euro.

Trong khi đó tại vòng bảng Cúp C1 châu Âu mùa này, Chelsea thắng 4, hòa 2 trận nên số tiền thưởng sẽ ít hơn Man City 1,8 triệu euro. Đây là con số không đáng kể nhưng tất nhiên, The Blues sẽ vượt lên nếu đánh bại Man City trong 90 phút tranh tài sắp tới ở Dragao.

Ngoài khoản tiền thưởng cố định kể trên, các đội tham dự Champions League cấp CLB sẽ được UEFA chia thêm tiền bản quyền truyền hình cùng các doanh thu thương mại khác. Khoản tiền thưởng này này được phân chia dựa theo hệ số trên bảng xếp hạng UEFA. Đơn cử như ở mùa giải trước, dù chỉ giành ngôi Á quân, PSG vẫn kiếm được từ UEFA khoản thưởng lên tới 134 triệu euro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *