Ibrahima Konate – Tân binh Liverpool có tiềm năng lớn

Ibrahima Konate – Tân binh Liverpool có tiềm năng lớn

Ibrahima Konate anh năm nay 22 tuổi. Konate sinh ra ở Pháp, là người gốc Malian. Anh là một cầu thủ bóng đá trẻ có tiềm năng. Hiện Ibrahima Konate đang chơi cho câu lạc bộ Premier League Liverpool và đội tuyển quốc gia Pháp. Anh thi đấu ở vị trí trung vệ. Trợ lý Peter Krawietz của HLV Jurgen Klopp cho biết ông đánh giá cao về Konate, tiềm năng mà chàng cầu thủ trẻ có thể vươn tới. Konate là người được CLB Liverpool chiêu mộ với giá 36 triệu bảng. Cùng yelbaka.com tìm hiểu về nam cầu thủ người Pháp này và nghe chia sẻ từ trợ lý Klopp bày tỏ về anh.

Ibrahima Konate – Cầu thủ bóng đá trẻ người Pháp

Ibrahima Konate sinh ngày 25 tháng 5 năm 1999. Anh là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Pháp hiện đang chơi ở vị trí trung vệ cho câu lạc bộ Premier League Liverpool và đội tuyển quốc gia U21 Pháp .

Konaté lớn lên ở quận 11 của Paris và chơi khi còn là một thiếu niên cho các đội trẻ của Paris FC. Khi 14 tuổi, anh rời đến Sochaux và gia nhập học viện nội trú của họ ở tuổi 15. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình ở vị trí tiền đạo trước khi chuyển sang hàng phòng ngự.

Ibrahima Konate - Cầu thủ bóng đá trẻ người Pháp

Vào ngày 28 tháng 5 năm 2021, Liverpool thông báo rằng họ đã đạt được thỏa thuận với RB Leipzig để mua Konaté vào ngày 1 tháng 7, trong khi chờ thông quan quốc tế và giấy phép lao động được cấp. Câu lạc bộ đã đồng ý các điều khoản cá nhân với cầu thủ vào tháng 4 năm 2021 và kích hoạt điều khoản giải phóng khoảng 36 triệu bảng vào tháng 5 năm 2021

Konaté đã được so sánh với Virgil van Dijk do chơi vị trí, tắc bóng, tốc độ và sức mạnh. Guido Schafer nói rằng: “anh ấy cao, nhanh, kỹ thuật tốt và anh ấy hơi giống Virgil van Dijk … Anh ấy có tiềm năng rất cao. Anh ấy là một vận động viên tuyệt vời. Anh ấy có thể tốc độ và không có những pha tắc bóng ngớ ngẩn – anh ấy là một cầu thủ thông minh. “Konaté cũng nổi tiếng với khả năng chuyền bóng và sức mạnh trên không.

Trợ lý Klopp nhìn thấy tiềm năng của Konate

Mùa 2020-21 chứng kiến hàng phòng thủ Liverpool trở thành yếu điểm bởi 3 trung vệ hàng đầu của họ đều phải dưỡng thương dài hạn.

Ngay sau khi mùa giải kết thúc, Jurgen Klopp đã hướng trọng tâm vào củng cố hậu phương. Liverpool của ông nhanh chóng mang về trung vệ giàu triển vọng Ibrahima Konate. The Kop kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng trị giá 36 triệu bảng của RB Leipzig với chàng trai 22 tuổi.

Trợ lý Peter Krawietz đánh giá cao tiềm năng mà Konate có thể vươn tới. Ông nói trên trang web chính thức của Liverpool về cầu thủ người Pháp: “Ở Konate, chúng tôi thấy tiềm năng lớn để phát triển thành một trung vệ đẳng cấp thế giới. Đó là điều chúng tôi mong muốn.”

Trợ lý Klopp nhìn thấy tiềm năng của Konate

“Konate vẫn còn là một cầu thủ trẻ. Nhưng không thiếu kinh nghiệm. Cậu ấy đã chơi một vài năm ở Bundesliga của Đức và cho các tuyển trẻ của Pháp. Những phẩm chất của Konate là khá rõ ràng.”

“Đó là một trung vệ thông minh trong phòng ngự. Và có thể hình lý tưởng để chơi vị trí đó. Ở Anh, tất cả chúng ta đều biết những yếu tố nào là cần thiết để chơi tại đây: Các trung vệ cần cao lớn, nhanh nhẹn, mạnh mẽ trong không chiến.”

“Tất nhiên, sự phù hợp với chiến thuật của đội bóng cũng quan trọng. Ở Konate, chúng tôi thấy tất cả những phẩm chất này. Về phòng ngự, cậu ấy được đào tạo bài bản ở Leipzig. Và chúng tôi thấy rằng đây là người mình muốn cho vị trí trung vệ của mình.”

Liverpool thấy tất cả những phẩm chất này ở Konate. Và đó là lý do tại sao cậu ấy là một thương vụ đầy hứa hẹn và thú vị. Chúng tôi rất mong chào đón cậu ấy gia nhập hàng ngũ trung vệ của mình.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *