Leon Goretzk chính là tiền vệ box-to-box hay nhất thế giới

Leon Goretzk chính là tiền vệ box-to-box hay nhất thế giới

Leon Goretzka được người thầy từng huấn luyện anh tại Bochum vào năm 2013 là Peter Neururer cho rằng anh chính là tiền vệ box-to-box hay nhất thế giới. Anh được đào tạo và trưởng thành ở Bochum trước khi đến Schalke vào năm 2013. Tiền vệ này gia nhập dưới dạng chuyển nhượng tự do đến Bayern Munich vào hè năm 2018. Anh đã đạt được 10 danh hiệu bao gồm 1 Champions League Goretzka khi cùng với đội tuyển Đức tham dự vòng chung kết Euro 2020 và 3 tại Bundesliga. Chính anh là người đã ghi bàn gỡ hòa 2 đều cho trận vào vòng knock-out gặp Anh.

Goretzka đã giành 10 danh hiệu bao gồm 3 tại Bundesliga và 1 Champions League

Năm 2013, Goretzka được đánh giá là một trong những tài năng trẻ sáng giá của bóng đá Đức. Peter Neururer, huấn luyện viên trưởng của Goretzka tại Bochum, nói rằng ông “chưa bao giờ thấy một cầu thủ mười tám tuổi nào có nhiều tiềm năng như Goretzka”, và gọi anh là “tài năng của thế kỷ”.

Goretzka có khả năng ghi bàn và sở hữu khả năng kiểm soát bóng tốt. Anh thường tạo ra những cú sút đầy uy lực từ ngoài vòng cấm, một đặc điểm tương tự như Paul Scholes. Bên cạnh đó anh cũng được biết đến với khả năng đánh đầu xuất sắc, điều này được minh chứng ở việc anh thường xuyên ghi bàn bằng đầu.

Goretzka đã giành 10 danh hiệu bao gồm 3 tại Bundesliga và 1 Champions League

Với chiều cao 1,89m, khả năng bật cao của Goretzka giúp anh giành phần thắng trong các pha không chiến ngay cả khi đối đầu với những hậu vệ khỏe nhất và cao nhất. Vị trí chính thi đấu của anh là tiền vệ trung tâm mặc dù anh ấy có thể được bố trí như một tiền vệ phòng ngự. Peter Neururer, người từng huấn luyện Leon Goretzka tại Bochum vào năm 2013 tin rằng đây là tiền vệ box-to-box hay nhất thế giới.

Leon Goretzka được đào tạo và trưởng thành ở. Bochum trước khi đến Schalke năm. 2013 khi mới 18 tuổi và nổi lên ở đây. Hè năm 2018, tiền vệ này gia nhập Bayern Munich dưới dạng chuyển nhượng tự do. Cùng Bayern, Goretzka đã giành được. 10 danh hiệu bao gồm 3 tại Bundesliga và 1 Champions League.

Chia sẻ của Peter Neururer về học trò cũ của mình

Thầy cũ Peter Neururer tại Bochum nói với. Goal về cầu thủ sinh năm. 1995 và sự tiến bộ nhanh chóng anh đạt được cho đến thời điểm này: “Không khó để đoán được rằng Goretzka sẽ phát triển tích cực như vậy về mặt chuyên môn bóng đá. Ngoài kỹ thuật, cậu ấy còn có trí thông minh tuyệt vời. Cậu ấy lường trước những tình huống một cách phi thường và biết cách đóng góp tốt nhất có thể.”

“Khi tôi còn huấn luyện. Goretzka, cậu ấy đã làm rất tốt công việc của mình. Tuy nhiên, cậu ấy không phải quá nổi trội về khả năng săn bàn. Trong phẩm chất này, có lẽ. Goretzka đã đạt được bước tiến lớn nhất.” “Đối với cá nhân tôi, không có ai tốt hơn. Goretzka trên thế giới ở vị trí tiền vệ trung tâm hay trong vai trò của một cầu thủ box-to-box. Khi cậu ấy chơi ở đúng vị trí, đúng đội hình, đúng hệ thống chiến thuật, rất khó để ngăn cản.”

Neururer ngỏ ý muốn trò cũ trở thành đội trưởng của Đức một ngày nào đó

Neururer ngỏ ý muốn trò cũ trở thành đội trưởng của Đức một ngày nào đó

Neururer tin rằng trò cũ còn có thể vươn xa hơn nữa và để ngỏ khả năng trò cũ trở thành đội trưởng của. ĐT Đức một ngày nào đó: “Tôi luôn tin tưởng vào. Goretzka. Cậu ấy có tố chất lãnh đạo không chỉ với tư cách là một cầu thủ mà còn ở bên ngoài sân cỏ. Tôi đã làm trong lĩnh vực kinh doanh hơn 30 năm và đã gặp rất nhiều nhân cách ấn tượng. Trong danh sách những nhân cách phi thường nhất, chắc chắn phải có. Goretzka.”

Goretzka đang tiến gần đến năm cuối trong hợp đồng với. Bayern và đôi bên chưa đạt thỏa thuận gia hạn. Goretzka đang cùng ĐT Đức tham dự. VCK Euro 2020. Tiền vệ 26 tuổi vào sân từ ghế dự bị trong 2 trận với Bồ Đào Nha và Hungary. Trước Hungary, chính Goretzka là người đã ghi bàn gỡ hòa 2-2 đầy quý giá giúp Đức lọt vào vòng knock-out gặp Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *