MU hoàn thành mua cầu thủ Sancho với giá hời

MU hoàn thành mua cầu thủ Sancho với giá hời

Tình hình dịch Covid 19 đã có phần suy giảm bên châu Âu dẫn đến sự trở lại từ sức nóng sân cỏ. Bên cạnh sức nóng mùa Euro, các câu lạc bộ cũng đang rục rịch chuẩn bị cho thị trường chuyển nhượng năm nay. MU đã nổ phát súng đầu tiên trên thị trường chuyển nhượng bằng thương vụ với Dortmun. Jadon Sancho đã được Borussia Dortmun chuyển nhượng đến Manchester United với mức giá 73 triệu bảng. Tuy nhiên, đại diện bên phía Dortmun cho rằng đây là mức giá quá rẻ đối với tài năng của cầu thủ này. Cùng tìm hiểu những ý kiến cũng như thông tin liên quan đến vụ chuyển nhượng này của MU qua bài viết dưới đây.

Xác nhận từ phía phía MU

MU đã theo đuổi Sancho trong hơn 1 năm qua. Mùa hè trước, đôi bên đã tiến rất gần tới một hợp đồng nhưng vì nhiều lý do; Sancho vẫn ở lại Dortmund. Đến lúc này, không còn gì ngăn cản cầu thủ chạy cánh 21 tuổi trở về Manchester. Vài giờ sau khi Dortmund gửi công văn sang; MU đã chính thức xác nhận chiêu mộ thành công “bom tấn” Jadon Sancho với mức giá 73 triệu bảng. “Chúng tôi xin trân trọng thông báo đội bóng đã đạt thỏa thuận chiêu mộ Jadon Sancho từ Borussia Dortmund. Hợp đồng chính thức và buổi kiểm tra y tế sẽ được hoàn tất sau khi Sancho hoàn thành nghĩa vụ cùng ĐT Anh tại EURO 2020”.

Sancho

Những ý kiến đến từ Dortmun

Chỉ nửa ngày sau khi xuất hiện tin đồn MU đã đạt thỏa thuận mua Jadon Sancho với giá 73 triệu bảng (85 triệu euro); ban lãnh đạo Borussia Dortmund đã xác nhận thông tin này với giới truyền thông trong cuộc họp báo giới thiệu HLV mới; Marco Rose trong buổi sáng nay (theo giờ địa phương).

Giám đốc điều hành Hans-Joachim Watzke đã làm rõ thông tin; và có phần tiếc nuối khi phải bán tiền vệ người Anh với mức giá “bèo bọt”. “Thực tế, chúng tôi mới đạt thỏa thuận. Sancho vẫn cần kiểm tra y tế để hoàn tất thủ tục. Thương vụ này hoàn toàn dựa trên yêu cầu của Sancho mặc dù chúng tôi không hài lòng về số tiền nhận được nhưng vẫn phải để nó diễn ra. Chúng tôi rất muốn giữ cậu ấy lại nhưng không thể. Chúng tôi rất buồn khi phải để Sancho đi và chúng tôi chắc chắn sẽ phải tìm giải pháp thay thế”.

Tân HLV Marco Rose cũng tỏ ra tiếc nuối khi không có dịp làm việc cùng Jadon Sancho. “Sancho có kỹ năng tuyệt vời và khả năng phát triển là không thể đoán trước được. Mọi HLV đều muốn có cậu ấy trong đội hình. Chúng tôi hiểu rằng Sancho sẽ không gắn bó cùng Dortmund nữa. Chúng tôi sẽ cố thay thế bằng những giải pháp khác. Đó cũng là cơ hội để đội bóng có sự thay đổi”.

MU chính thức sở hữu Sancho

Thương vụ chuyển nhượng Sancho

Ngay sau đó, giới truyền thông nhận được bức ảnh chụp lại văn bản mới nhất từ Dortmund gửi tới MU vào lúc 11h30 ngày 1/7 (theo giờ địa phương). Văn bản có tiêu đề “Jadon Sancho trước khi gia nhập MU” với nội dung: “Cầu thủ Jadon Sancho (bên cầu thủ) chuyển từ Borussia Dortmund sang MU. Cả hai CLB lẫn cầu thủ đã đạt thỏa thuận trong ngày hôm nay. Nếu thương vụ này thành sự thật, MU sẽ trả Dortmund mức phí chuyển nhượng 85 triệu euro.

Các thỏa thuận được lập trong hợp đồng cần được phối hợp hoàn thành. Quá trình chuyển nhượng phải hoàn thành các thủ tục xét nghiệm và kiểm tra y tế cần thiết; sự phối hợp giữa đội bóng cũ và cầu thủ… Cần hoàn tất kịp thời theo quy định của Hệ thống chuyển nhượng FIFA (FIFA TMS). Thương vụ này dự kiến sẽ là chìa khóa và có tác động tích cực trong thu nhập tài chính của CLB trong mùa giải 2021/22″.

Có thể nói, quyết định của Sancho đã mang lại nhiều tiếc nuối đối với ban lãnh đạo; cũng như toàn thể đội bóng áo vàng đen. Mặt khác, việc chiêu mộ tài năng Jadon Sancho với mức giá rất hời đã mở ra cho MU những cơ hội mới. Chắc chắn kỳ chuyển nhượng cầu thủ mùa hè này sẽ còn nóng lên rất nhiều. Hãy đón chờ những thông tin về bóng đá và thể thao tại những bài viết sau của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *