Qatar chuẩn bị 1 triệu liều vắc-xin COVID-19 cho khán giả đến xem World Cup

Qatar chuẩn bị 1 triệu liều vắc-xin COVID-19 cho khán giả đến xem World Cup

World Cup là giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh, mỗi một tin tức liên quan đến giải đấu này đều là tâm điểm chú ý cho người hâm mộ yêu đá bóng. Đặc biệt là năm nay, khi Qatar – một quốc gia có nguồn tài chính dồi dào đăng cai tổ chức World Cup thì người hâm mộ lại có dịp chờ đón những khâu chuẩn bị hoành tráng cho giải đấu bóng đá từ quốc gia này. Đúng là không để người hâm mộ thất vọng khi mới đây, chủ nhà Qatar đã công bố tin tức rằng sẽ chuẩn bị 1 triệu liều vắc-xin phòng COVID-19 cho cổ động viên đến nước này cổ vũ cho các đội bóng tham dự World Cup 2022. Sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về tin tức này nhé.

Qatar chuẩn bị vắc-xin COVID-19 cho cổ động viên

Qatar chuẩn bị vắc-xin COVID-19 cho cổ động viên.

Thủ tướng Qatar vừa thông báo Doha đang tìm cách cung cấp 1 triệu liều vắc-xin Covid-19. Cho những người hâm mộ nước ngoài đến tham dự VCK World Cup 2022 tại nước này.

Thủ tướng Sheikh Khalid cũng nói rằng. Khoảng 72% trong tổng số 2,75 triệu dân Qatar sẽ được tiêm ít nhất 1 liều vaccine trong tuần tới. Hồi tháng 4, Bộ trưởng Ngoại giao Qatar, Sheikh Mohammed bin Abdulrahman Al-Thani cho biết. Rằng Doha đang đàm phán với các nhà sản xuất vắc-xin Covid-19. Để đảm bảo tất cả người hâm mộ tham dự World Cup 2022 đều được tiêm chủng. Qatar cho đến nay đã ghi nhận 220.800 trường hợp nhiễm Covid-19. Trong đó có 583 trường hợp tử vong.

AFP dẫn tin từ truyền thông Qatar ngày 20.6 cho hay. Quốc gia vùng Vịnh này đang dần mở cửa. Khi tiếp tục với chương trình tiêm chủng rộng trước thềm World Cup 2022. Liên quan đến việc mua vắc-xin cung cấp cho người hâm mộ nước ngoài. Thủ tướng Qatar, Sheikh Khalid bin Khalifa bin Abdulaziz Al-Thani cho biết. “ Có khả năng một số quốc gia sẽ không thể tiêm chủng cho tất cả công dân của họ”.

Qatar không cho CĐV chưa tiêm vắc-xin đến sân vận động xem World Cup

Nói với Hãng thông tấn Qatar, ông Sheikh Khalid nhấn mạnh. “Qatar sẽ không cho phép người hâm mộ vào các sân vận động nếu chưa được tiêm phòng Covid-19 đầy đủ. Đó là lý do tại sao chúng tôi hiện đang đàm phán với một trong những công ty. Để cung cấp 1 triệu liều vắc-xin Covid-19. Mục tiêu chính của chúng tôi khi tiêm chủng cho người hâm mộ đến Qatar tham dự World Cup 2022. Là để bảo vệ sức khỏe cộng đồng của người dân và chính CĐV”. Tuy nhiên, Thủ tướng Qatar không tiết lộ chi tiết về việc sẽ tiêm chủng vắc-xin như thế nào cho người hâm mộ đến dự VCK World Cup. Được diễn ra trong tháng 11 và 12.2022.

Qatar chuẩn bị cho World Cup 2022

Qatar chuẩn bị cho World Cup 2022.

Thủ tướng Sheikh Khalid cho biết: “Vào thời điểm diễn ra FIFA World Cup 2022. Hầu hết các quốc gia trên thế giới đã tiêm phòng cho công dân của họ. Do đó, chúng tôi hiện đang đàm phán với một công ty để cung cấp chỉ khoảng một triệu liều vắc xin COVID-19. Để phòng trường hợp cho những người không được tiêm vắc-xin trước khi tới dự World Cup. Mục tiêu chính của chúng tôi khi tiêm phòng cho một số người đến Qatar tham dự World Cup 2022. Là để bảo vệ sức khỏe cộng đồng của công dân, cũng như bảo vệ những người hâm mộ tham gia giải đấu.”

Thủ tướng Sheikh Khalid cho biết đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị cho World Cup Qatar 2022 khi đợt vi rút lần đầu tiên bùng phát bắt đầu vào năm ngoái. Tuy nhiên, đất nước đã tìm mọi cách để khắc phục và đảm bảo tiến độ chuẩn bị tổ chức giải túc cầu lớn nhất hành tinh. Thủ tướng Qatar cho biết Sân vận động Lusail, một địa điểm có sức chứa 80.000 người, hiện đã hoàn thành 90%. Sân vận động dự kiến ​​tổ chức trận chung kết của giải đấu năm sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *