Sân vận động Wembley là nơi diễn ra trận chung kết bóng đá Cúp C1

Sân vận động Wembley là nơi diễn ra trận chung kết bóng đá Cúp C1

Là một sân vận động bóng đá với hệ thống tối tân nhất ở Wembley, Luân Đôn. Nó được khai trương vào năm 2007 và nằm ở Wembley cũ đã bị phá bỏ từ năm 2002 đến 2003. Trên địa điểm ban đầu của sân vận động. Sân vận động với sức chứa lớn sẽ tổ chức các trận đấu bóng đá quy mô. Cả trận đấu trên sân nhà của đội tuyển bóng đá quốc gia Anh và trận chung kết Cúp FA. Từ tháng 8 năm 2017 đến tháng 3 năm 2019, sân vận động này cũng là sân nhà tạm thời của câu lạc bộ bóng đá Ngoại hạng Anh.

Trận chung kết cúp C1 châu Âu

UEFA đã chọn sân vận động này là nơi diễn ra các trận bán kết

Chính thức trận CK Cúp C1 châu Âu được tổ chức tại Wembley. Trận chung kết cúp C1 châu Âu 2020/21 đã thay đổi địa điểm theo yêu cầu phía hai đội bóng tham dự Chelsea và Man City. Theo dự kiến, trận chung kết cúp C1 châu Âu 2020/21. Giữa Chelsea và Man City sẽ diễn ra tại Olympic Atatürk ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) vào 02h00 ngày 30/5. Dẫu vậy, do yêu cầu từ phía hai đội bóng tham dự trận chung kết và cả từ chính phủ Anh. Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) nhiều khả năng sẽ phải thay đổi địa điểm tổ chức.

Ở vòng bảng EURO 2020, đội tuyển Anh có lợi thế cực lớn khi được đá cả 3 trận (trước Croatia, Scotland và CH Czech) trên sân nhà Wembley. Trong trường hợp tiến xa hơn vòng tứ kết. Tam sư sẽ tiếp tục được đá tại Wembley vì UEFA đã chọn sân vận động này là nơi diễn ra các trận bán kết và chung kết EURO 2020.

Được biết, hai đội bóng Man City và Chelsea muốn được thi đấu ở sân Wembley. Để tạo điều kiện thuận lợi cho người hâm mộ của cả hai. Nếu trận đấu diễn ra tại Olympic Atatürk. Những CĐV Anh sẽ gặp không ít khó khăn để theo dõi trận chung kết do chính phủ Anh. Liệt “danh sách đỏ” hạn chế công dân di chuyển tới do dịch cúm Covid-19.

Tổ chức tại sân Wembley giúp UEFA bán được vé

UEFA đã quyết định thay đổi địa điểm trận chung kết.

Trong một diễn biến mới nhất, liên đoàn bóng đá châu Âu. Cùng chính phủ Anh và các đơn vị tổ chức sẽ có cuộc họp trong ngày hôm nay. Qua đó thống nhất về địa điểm tổ chức trận chung kết. Sau cuộc họp, các phía đã thống nhất trận chung kết cúp C1 châu Âu. Giữa Man City và Chelsea được tổ chức tại sân Wembley tại London.

Dựa trên tình hình thực tế, UEFA đã quyết định thay đổi địa điểm trận chung kết. Khi nhận được sự hẫu thuẫn của chính phủ Anh. Trong đó, các nhân viên của UEFA và một số đơn vị truyền thông. Sẽ được ưu tiên đặc biệt không phải cách ly 10 ngày khi nhập cảnh vào Anh.

Hồi tuần trước, có thông tin cho rằng sân Wembley sẽ mở cửa đón 40.000 khán giả sau vòng bảng EURO 2020. Nhưng con số thực tế bây giờ còn cao hơn thế. Mặt khác, việc tổ chức tại sân Wembley sẽ giúp UEFA được phép tăng gấp đôi số vé bán ra. Trước đó, trận chung kết giữa cúp C1 châu Âu sẽ cung cấp 9 nghìn vé. Cho những CĐV của Man City và Chelsea tới sân Olympic Atatürk. Như vậy, khi tổ chức tại London, số lượng vé sẽ được tăng lên thành 22.500 vé. Do ban tổ chức sân được phép mở cửa 25% sức chứa của sân Wembley.

Để có thể vào sân theo dõi các trận đấu tại EURO 2020. Ngoài việc sở hữu tấm vé trong tay thì các khán giả cần phải chứng minh mình đã tiêm vaccine ngừa COVID-19. Hoặc trình giấy xét nghiệm cho thấy họ âm tính với chủng virus trên trước 2 ngày diễn ra trận đấu.

Cùng yelbaka đọc thêm những tin tức hay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *