UAE đề xuất được đăng cai vòng loại cuối World Cup 2022

UAE đề xuất được đăng cai vòng loại cuối World Cup 2022

Trong tháng 6 vừa qua, các đội tuyển nằm ở bảng G của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 đã đến thi đấu tập trung tại các Tiểu vương quốc Ả Rập Thông nhất nốt các trận lượt về còn lại. Nếu theo dõi các trận đấu của đội tuyển Việt Nam cũng như các đội tuyển khác tại bảng đấu này hẳn bạn cũng thấy công tác chuẩn bị của chủ nhà UAE khá tốt khi họ có sân cỏ xanh mướt, dễ dàng cho việc thi đấu của các đội tuyển. Chính vì thế mà đội tuyển này lại xin tiếp tục được đăng cai tổ chức vòng loại cuối của World Cup 2022 khu vực châu Á. Lý do chính có lẽ là họ muốn tạo lợi thế sân nhà cho các tuyển thủ của mình có tâm lý tốt hơn trong mỗi trận đấu.

Vậy thông tin về sự đề nghị tổ chức vòng loại cuối World Cup 2022 của UAE thực ra là như thế nào? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết ngày hôm nay nhé.

Quy định tổ chức vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Quy định tổ chức vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Theo định dạng ban đầu. 12 đội  vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ được chia làm 2 bảng. mỗi bảng có 6 đội, thi đấu lượt đi lượt về với tổng cộng 10 trận đấu. Từ ngày 2.9.2021 đến 29.3.2022. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé dự World Cup 2022 tại Qatar. Hai đội đứng hạng 3 sẽ thi đấu play-off. Đội thắng sẽ thi đấu trận play-off liên châu lục, tranh vé vớt. Lễ bốc thăm chia bảng sẽ diễn ra tại Kuala Lumpur, Malaysia vào ngày 24.6.

Các trận đấu đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng đầu tháng 9.2021. Nhưng với việc dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia ở Châu Á. Phương án thi đấu sân nhà, sân khách không khả thi. Chỉ riêng thời gian di chuyển, cách ly, các đội sẽ tốn rất nhiều thời gian. Vì thế, phương án thi đấu tập trung sẽ được Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) tính đến. Có thể một quốc gia sẽ đăng cai tổ chức 5 lượt trận lượt đi. Một quốc gia khác tổ chức 5 trận lượt về.

UAE muốn làm chủ nhà của vòng loại thứ 3

Ngay sau khi tuyển UAE giành quyền đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Nhờ trận thắng Việt Nam 3-2, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá UAE (UAE FA). Ông Sheikh Rashid bin Humaid Al Nuaimi mong muốn tiếp tục đăng cai tổ chức vòng loại thứ 3. Nếu phương án thi đấu tập trung được thông qua.

“UAE có ý định đăng cái tổ chức các trận đấu của giai đoạn quyết định vòng loại World Cup 2022. Sau thành công với các trận đấu của bảng G. Đặc biệt với các biện pháp phòng ngừa thành công. UAE không có bất kỳ trường hợp nào bị nhiễm COVID-19 từ tất cả các đội tuyển đến UAE”. Ông Sheikh bin Humaid Al Nuaimi cho biết trên trang chủ của Liên đoàn.

UAE muốn làm chủ nhà của vòng loại thứ 3.

UAE đã tổ chức 8 trận đấu tại bảng G rất hoàn hảo. Từ vấn đề an ninh cho đến công tác y tế. Tuyển Việt Nam cũng như các đối thủ khác trong bảng. Được đáp ứng những điều kiện tốt nhất từ việc ăn uống, tập luyện cho đến thi đấu.

Tạm kết

Việc đăng cai tổ chức 1 bảng đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ ngốn của UAE một số tiền rất lớn. Nhưng đó không phải là mối bận tâm của UAE FA. Họ sẵn sàng hỗ trợ mọi thứ để giúp đội nhà giành vé dự World Cup 2022. Nhưng hy vọng AFC sẽ cho phép các đội được thi đấu lượt đi và lượt về. Có như thế, sân vận động Mỹ Đình mới co thể tiếp năng lượng cho tuyển Việt Nam.

Để không bỏ lỡ các tin tức mới nhất về giới bóng đá trong nước cũng như các Cup trên thế giới cũng như các kỹ thuật chơi bóng, các bạn hãy theo dõi kênh thông tin chính thức của chúng tôi để cập nhật tin nhanh và chính xác nhất nhé. Xin chào và hẹn gặp lại trong những bảng tin tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *