UEFA cho phép Juventus, Barcelona và Real Madrid tham dự cúp C1 mùa giải tới

UEFA cho phép Juventus, Barcelona và Real Madrid tham dự cúp C1 mùa giải tới

Các CLB Juventus, Barcelona, Real Madrid đã cùng nhau hợp tác để xây dựng nên một giải đấu mang tên European Super League trị giá hàng tỷ euro. Được biết, giải đấu này hoàn toàn tách biệt với sự quản lý của FIFA và UEFA. Chính vì vậy mà UEFA và cả những đội phóng khác đã phản ứng rất dữ dội. Trước hành động này của Juventus, Barcelona, Real Madrid, UEFA đã ra quyết định cấm 3 CLB này tham gia vào cúp C1 vào ngày 2/6.

Tuy nhưng, sau khi khởi kiện 3 CLB này ra tòa, UEFA đã bị tòa án phán quyết các CLB Juventus, Barcelona, Real Madrid không có tội nên UEFA cũng đã gửi thư mời tham dự C1 tới 3 CLB này. Như vậy, Cúp C1 châu Âu vẫn sẽ có sự góp mặt của những đội bóng Juventus, Barcelona và Real Madrid. Cùng yelbaka tìm hiểu về vấn đề này ở bài viết dưới đây nhé.

UEFA đã cho phép Juventus, Barcelona và Real Madrid tham dự cúp C1 châu Âu

LĐBĐ châu Âu (UEFA) xác nhận rằng các câu lạc bộ Juventus, Barcelona, Real Madrid được phép tham dự Champions League mùa giải tới. Bất chấp việc các đội bóng này vẫn kiên quyết từ chối rút lui khỏi dự án Super League.

UEFA đã cho phép Juventus, Barcelona và Real Madrid tham dự cúp C1 châu Âu

Hôm thứ Ba, LĐBĐ châu Âu thông báo họ đã gửi thư mời tham dự các cúp châu Âu mùa giải tới cho tất cả các đội bóng đủ điều kiện tham dự. Ba đội bóng vẫn đang công khai chống lại UEFA. Khi không rút lui khỏi dự án Super League là Juventus, Barca và Real Madrid cũng nhận được thư mời.

Đây như một động thái thừa nhận sự thất bại của UEFA trong vụ kiện ba đội bóng trên. Trước đó, UEFA đã gửi đơn kiện lên Tòa án ở Thụy Sĩ. Nhưng Bộ Tư pháp nước này tuyên bố không đủ cơ sở để đưa ra án phạt cho Real, Juve và Barca. Các thẩm phán cho rằng UEFA đang hạn chế sự sáng tạo; loại bỏ cạnh tranh và hạn chế sự lựa chọn của khán giả.

Sau phán quyết của tòa án, UEFA đã gửi giấy mời tham dự đến 3 câu lạc bộ này. Mặc cho các giấy tờ tố tục vẫn được gác lại. Trong khi các thủ tục kiện 3 câu lạc bộ này mới chỉ bị tạm ngưng.

Nhiều người phản đối kế hoạch thành lập Super League

Rạng sáng 10/6, trang chủ UEFA đã ra thông báo ngừng thủ tục kiện 3 CLB đồng sáng lập European Super League. Gồm Juventus, Real Madrid và Barcelona. Cho đến khi có thông báo thêm. Các đội bóng này sẽ không phải chịu án phạt nào. Đồng thời vẫn góp mặt ở Champions League 2021/22. Theo vị trí đã giành được tại giải quốc nội.

Nhiều người phản đối kế hoạch thành lập Super League

“Sau khi mở thủ tục pháp lý đối với Barcelona, Juventus và Real Madrid. Vì có khả năng vi phạm khung pháp lý của UEFA liên quan đến cái gọi là dự án ‘Super League’; Cơ quan kháng cáo của UEFA đã quyết định giữ nguyên thủ tục tố tụng. Cho đến khi có thông báo khác”, tuyên bố của UEFA đưa ra.

Nhiều người phản đối kế hoạch thành lập Super League. Vẫn hy vọng UEFA sẽ có những nước đi tiếp theo. Để cấm ba đội bóng trên tham dự các giải đấu do mình tổ chức. Tuy nhiên, động thái mới nhất của cơ quan quyền lực bóng đá châu Âu được xem là dấu chấm hết cho vụ drama nổi đình nổi đám hồi trung tuần tháng 4 vừa qua.

“Thư mời tham dự đã được gửi đến tất cả các câu lạc bộ tham gia các giải đấu cấp câu lạc bộ của UEFA mùa giải tới vào ngày hôm nay”, UEFA nói với Reuters hôm thứ Ba.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *