Barcelona đang có một năm tài chính không mấy sáng sủa do Covid-19

Barcelona đang có một năm tài chính không mấy sáng sủa do Covid-19

Tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và gây ảnh hưởng đến mọi mặt kinh tế. Các CLB bóng đá trên thế giới đang lâm vào tình trạng khủng hoảng tài chính và thua lỗ nghiêm trọng. Chủ tịch La Liga không mong đợi sẽ mang lợi nhuận trở lại Barcelona trước mùa giải 2022/23. Điều đó đã cho thấy mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch đối với Barcelona. Do đó, Barcelona đang rất cần các nhà tài trợ quan tâm đầu tư khi có những tên tuổi lớn trong đội hình và nếu tạo ra kết quả tốt trên sân cỏ.

Các CLB bóng đá rơi vào cảnh khủng hoảng tài chính do Covid-19

Dưới sự tác động to lớn của đại dịch Covid-19, nền tài chính của hầu hết các đội bóng đều bị ảnh hưởng. Đặc biệt phải kể đến La Liga, một trong những giải đấu hàng đầu tại Châu Âu. Nhưng luôn bị đặt nghi vấn về khả năng sinh lợi nhuận. Nếu so với một sân chơi hàng đầu khác tại Lục địa già, Premier League.

Phát biểu trên tờ AS về những nét khái quát về tài chính trong mùa giải vừa qua. Chủ tịch La Liga, Javier Tebas cho biết. “Theo tính toán, mức thiệt hại thua lỗ rơi vào khoảng 700 triệu euro. Và một nửa trong số đó thuộc về Barcelona.

Trong khi đó, có một số CLB khác lại có những biện pháp hợp lý để tránh rơi vào cảnh khủng hoảng tài chính. Tiêu biểu có thể kể đến Real Madrid. Họ là một trong những đội bóng lớn tại Châu Âu làm được điều này”.

Các CLB bóng đá rơi vào cảnh khủng hoảng tài chính do Covid-19

Mùa giải vừa qua, Barcelona cũng thi đấu không như mong đợi. Khi chỉ có thể cán đích thứ 3 tại La Liga và bị loại sớm ở Champions League.

Do đó, nguồn thu của họ cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhưng với tham vọng cải thiện lực lượng và cạnh tranh danh hiệu, Blaugrana vẫn hoạt động rất tích cực trong kỳ chuyển nhượng hè. Khi mang về 3/4 bản hợp đồng theo dạng miễn phí. Bao gồm Sergio Aguero, Eric Garcia cùng Memphis Depay.

Cuộc khủng hoảng tài chính của câu lạc bộ Barcelona

Kể từ những tháng cuối năm 2020; thông tin về cuộc khủng hoảng tài chính của câu lạc bộ Barcelona đã được phát đi rộng rãi. Khi đó, chính Ban lãnh đạo của cựu Chủ tịch Josep Maria Bartomeu còn nhận định rằng; đội sẽ rơi vào tình cảnh phá sản nếu không thu xếp được số tiền khoảng gần 200 triệu Euro vào tháng 1.2021.

Đến thời điểm này, Bartomeu đã từ chức. Barca dĩ nhiên vẫn chưa phá sản và đang có những chuyển biến. Sau khi Joan Laporta trở lại ghế Chủ tịch sau cuộc bầu cử hôm 7.3. Ban lãnh đạo mới đã bắt tay vào công việc “khắc phục hậu quả”. Và theo một cuộc kiểm toán được thực hiện, họ được thông báo rằng; trước mắt sẽ là một nhiệm vụ hết sức nặng nề. Nếu muốn xoay chuyển tình thế trong thời gian nhanh nhất có thể.

Theo đó, tình hình tài chính ở sân Camp Nou được thông tin là “tồi tệ hơn so với suy nghĩ ban đầu”. Chính vì thế, những ai đang hy vọng vào sự thay đổi tích cực trong kỳ chuyển nhượng sắp tới có thể sẽ thất vọng.

Ngoài vấn đề chi tiêu phóng tay đến mức ghê gớm của Ban lãnh đạo cũ, những tổn thất liên tục do đại dịch COVID-19 gây ra khiến vấn đề phức tạp thêm.

Cuộc khủng hoảng tài chính của câu lạc bộ Barcelona

Theo tờ Marca, Barcelona sẽ cần thắt chặt chi tiêu trong những tháng tới, đồng thời đánh giá rằng, việc thu lợi nhuận sẽ không đến sớm hơn mùa giải 2022-23.

Riêng mùa này, gã khổng lồ xứ Catalan được dự đoán sẽ lỗ khoảng 350 triệu Euro. Mùa giải tới có thể cũng sẽ tồi tệ tương tự như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *