Jadon Sancho sang MU – Thương vụ Man City kiếm bộn tiền

Jadon Sancho sang MU – Thương vụ Man City kiếm bộn tiền

Jadon Sancho lọt mắt xanh MU kể từ khi anh rời Man City và chuyển sang Dortmund vào mùa hè năm 2017. Mùa hè năm 2020, MU đã hỏi mua Sancho tuy nhiên thương thảo không thành công. Hè này, MU quyết không từ bỏ tham vọng sở hữu Sancho. Bên cạnh đó, Dortmund hạ thấp yêu cầu trong khi hợp đồng của Sancho bước vào 2 năm cuối. Trước khi Man City chuyển Sancho sang Dortmund đã khéo léo cài cắm phí chuyển nhượng. Do vậy Man City sẽ nhận được khoản tiền sau khi thương vụ Sancho cập bến Man United chính thức hoàn tất. Cùng yelbaka.com tìm hiểu về thông tin này qua bài viết sau đây.

Jadon Sancho lọt tầm ngắm Manchester United

Ngôi sao chạy cánh người Anh đã ghi 50 bàn và đóng góp 64 kiến tạo sau 137 trận đấu cho đội bóng chủ sân Signal Iduna Park. Mùa giải vừa qua chứng kiến Sancho ghi 16 bàn và 20 kiến tạo. Anh góp công lớn giúp Dortmund giành chức vô địch Cúp Quốc gia Đức.

Jadon Sancho lọt tầm ngắm MU kể từ khi anh rời Man City chuyển sang Dortmund chơi bóng. Và thăng hoa trong màu áo đội bóng vùng Ruhr. Mùa hè năm 2020, MU chính thức hỏi mua Sancho. Nhưng mức giá 108 triệu bảng Dortmund đòi hỏi khiến Quỷ đỏ không thể đáp ứng.

Jadon Sancho lọt tầm ngắm Manchester United

Không từ bỏ tham vọng sở hữu Sancho. Hè này, MU trở lại với mục tiêu số 1. Lần này, Dortmund hạ thấp yêu cầu trong bối cảnh Sancho bước vào 2 năm cuối trong hợp đồng. Và đại dịch COVID-19 ảnh hưởng lớn tới tài chính các đội bóng. 86 triệu bảng là số tiền đội bóng Bundesliga đòi hỏi. Trong nhiều tuần liền, MU cố gắng đàm phán để giảm giá. Cuối cùng, hai đội chốt thỏa thuận với mức giá 72,9 triệu bảng, theo tờ Daily Mail (Anh).

Tuy nhiên, để giảm giá Sancho xuống còn 72,9 triệu bảng, MU phải chấp thuận một số điều khoản liên quan tới thanh toán của Dortmund. Trong đó có cơ cấu thanh toán ngắn hạn hơn đi kèm những điều khoản bổ sung có ích hơn cho họ.

Tại MU, Sancho sẽ ký hợp đồng có thời hạn 5 năm, kéo dài đến tháng 6/2026. Thông tin về lương thưởng của cầu thủ này chưa được tiết lộ. Nhưng theo báo chí Anh mức lương Sancho nhận được sẽ không dưới 300.000 bảng/tuần.

Sancho sang MU, Man City kiếm bộn tiền

Sancho nổi lên là một trong những tài năng trẻ sáng giá của bóng đá thế giới. Kể từ khi anh chuyển đến Dortmund từ Man City vào mùa hè năm 2017.

Được biết, mức phí chuyển nhượng mà Man United bỏ ra để có Sancho từ Dortmund rơi vào khoảng 73 triệu bảng. Tuyển thủ Anh sẽ trải qua một buổi kiểm tra y tế trước khi thương vụ này chính thức hoàn tất.

Man City đã nhận được 8 triệu bảng khi Sancho rời khỏi học viện của họ để cập bến Dortmund năm 2017. Tuy nhiên, Man xanh cũng đã khéo léo cài cắm điều khoản hưởng 15% từ tiền phí chuyển nhượng nếu Dortmund bán Sancho.

Sancho sang MU, Man City kiếm bộn tiền

Man City đã chi ra khoảng 66,000 bảng để chiêu mộ Sancho khi cầu thủ này mới 14 tuổi. Sancho đã thể hiện tiềm năng lớn khi vươn lên cùng Phil Foden ở đội trẻ và lọt vào đội một Man City. Tuy vậy, Sancho đã từ chối lời đề nghị hợp đồng mới. Và bỏ tour du đấu của Man City để cập bến Dortmund hè 2017. Đó là thương vụ giúp cho Watford kiếm thêm được 800,000 bảng.

Với tiền phí chuyển nhượng vừa nhận được. Man City sẽ có thêm ngân quỹ để đầu tư vào những thương vụ bom tấn hè này. Hiện tại, Man City đang theo đuổi 2 ngôi sao hàng đầu Premier League là Harry Kane và Jack Grealish. Đây là những thương vụ mà mức phí chuyển nhượng nhiều khả năng đều vượt qua cột mốc 100 triệu bảng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *