Kỹ năng thực hiện động tác giả trong bóng đá bạn nên biết

Kỹ năng thực hiện động tác giả trong bóng đá bạn nên biết

Bóng đá là một bộ môn thể thao nhưng cũng yêu cầu người chơi phải có trí tuệ tốt. Bên cạnh những kĩ năng chơi bóng cơ bản mà ai cũng cần thành thục thì các động tác đánh lừa đối thủ cũng quan trọng không kém. Tuy nhiên, động tác đánh lừa này cũng là con dao hai lưỡi, nếu thành công bạn sẽ có thể đoạt được bóng và chuyền cho đồng đội để triển khai tấn công tìm bàn thắng. Nhưng nếu bạn lại rơi vào chính bẫy của đối thủ thì bạn sẽ có thể phạm lỗi thậm chí là khiến đội nhà phải chịu một quả đá phạt. Vậy động tác giả trong đá bóng là gì là gì? Thực hiện động tác giả sao cho hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Kỹ thuật 1: Động tác giả đổi thân đảo hướng

Động tác này được sử dụng để qua người, khi đối phương áp sát từ phía sau.

Cách thực hiện:

  • Khi đang dẫn bóng mà phát hiện cầu thủ đối phương đuổi theo. Thì các bạn cần chủ động chờ họ tiến tới gần.
  • Ở thời điểm họ tiến sát, các bạn đảo thân về 1 phía và vòng chân qua trái bóng về phía trước. Đồng thời đảo người theo hướng ngược lại.

Động tác giả đổi thân đảo hướng.

Kỹ thuật 2:  Động tác giả đá bóng rồi đổi hướng dẫn bóng

Động tác này nhằm khiến đối phương giật mình, từ đó qua người để chuyền bóng. Hoặc mở ra cơ hội ghi bàn trong bóng đá.

Cách thực hiện:

  • Khi đang dẫn bóng, bạn phát hiện đối phương từ phía trước lao đến với mục đích tranh bóng.
  • Bạn cần bình tĩnh, chờ đối phương lại gần ở khoảng cách 1,5 – 2m thì vung chân. Giả như đá bóng rồi lập tức thực hiện đối hướng để tiếp tục dẫn bóng đi.

Kỹ thuật 3:  Động tác giả dừng rồi tiếp tục dẫn bóng

Động tác đang dẫn bóng thì đột ngột dúng lại,. Rồi lại tiếp tục lên bóng cũng nhằm mục đích khiến đối phương giật mình. Thường được sử dụng khi gặp phải sự tranh cướp bóng đến từ 2 bên.

Cách thực hiện:

  • Khi bạn đang dẫn bóng thì phát hiện đối phương từ phía bên lao vào tranh chấp.
  • Ở thời điểm này cần đưa chân lên như muốn đưa bóng về phía sau. Khiến cầu thủ đối phương nghĩ rằng bạn có thể muốn đưa bóng về cho đống đội ở tuyến sau. Ngay lập tức, chúng ta đổi hướng dẫn bóng, di chuyển về sau để đón bóng.
  • Chớp thời cơ tiếp tục đẩy bóng về trước và dẫn lên.

Kỹ thuật 4: Động tác giả đánh đầu, đỡ ngực, dẫn bóng

Khi thực hiện dẫn bóng và phát hiện đối phương từ bên cạnh vào cướp bóng

  • Bạn cần có các dự định như đẩy bóng về sau. Lúc này đối phương nghĩ bạn chuyền bóng về cho đồng đội, bạn đổi hướng dẫn bóng về phía sau
  • Lập tức chớp thời cơ, bạn đẩy bóng về phía trước và dẫn bóng đi qua đối phương.
  • Đây là động tác giả đạt hiệu quả khi tranh cướp bóng từ hai bên.

Động tác giả đánh đầu, đỡ ngực, dẫn bóng.

Tạm kết

Một trong những kỹ thuật cá nhân quan trọng nhất trong bóng đá là: Động tác giả. Nó giúp đánh lừa cầu thủ đối phương, khiến họ mắc sai lầm, từ đó tạo ra khoảng trống và thời gian để ta chuyền bóng hoặc ghi bàn. Động tác giả có thể là những thao tác đơn giản, nhưng cần có thời gian để luyện tập và thực hành cho thuần thục. Khi được vận dụng đúng lúc, đúng chỗ sẽ mang lại hiệu quả tối đa.

Trên đây là những động tác giả thường sử dụng trong kỹ thuật đá bóng. Để thực hiện thuần thục các động tác này cần có sự tập luyện thường xuyên. Các bạn nên thực hành cùng với bạn tập; Đồng thời nên sử dụng giày đá bóng chính hãng để hỗ trợ tốt nhất!

Để không bỏ lỡ các tin tức mới nhất về bóng đá Việt Nam cũng như bóng đá thế giới, các thông tin mới nhất liên quan đến các giải vô địch châu Âu (Euro) hay giải vô địch thế giới ( World Cup ) hoặc là các kĩ năng hữu ích về các chơi bóng đá thì hãy theo dõi trang tin tức chính thức của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh và chính xác nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *