Lợi ích của băng gối trong thi đấu và luyện tập bóng chuyền

Lợi ích của băng gối trong thi đấu và luyện tập bóng chuyền

Khi chơi bóng chuyền, các vận động viên nghiệp dư thường ít khi dùng băng quấn để bảo vệ các khớp, đặc biệt là khớp gối, đây là bộ phận quan trọng nhất có tác dụng nâng đỡ cơ thể khi chạy, bật, nhảy. Băng đầu gối là phụ kiện hỗ trợ đắc lực cho các vận động viên chuyên nghiệp, thường xuyên thực hiện các bài tập với cường độ cao. Trong môn bóng chuyền, chúng ta thấy các vận động viên thường sử dụng miếng đệm, băng đầu gối để hỗ trợ quá trình di chuyển và giảm chấn thương khi va chạm. Nào cùng với yelbaka.com tìm hiểu các thông tin chi tiết thông qua bài viết bên dưới nhé!

Băng gối được các VĐV bóng chuyền sử dụng trong các trận thi đấu

Khi chơi bóng hay tập luyện khớp gối luôn phải chịu áp lực nhiều nhất để chống đỡ cho toàn cơ thể, việc sử dụng băng gối giúp giảm thiểu tối đa các chấn thương có thể xảy ra đồng thời cũng giảm tải áp lực trọng lượng của cơ thể chèn ép vào đầu gối. Ngoài ra khi cứu bóng VĐV có thể giảm trầy xước khi đầu gối có thể cọ xát với sàn thi đấu.

Băng đầu gối giúp hạn chế các chấn thương ở gối

Băng đầu gối giúp hạn chế các chấn thương ở gối

Băng gối được các VĐV bóng chuyền sử dụng hay còn được gọi là bó gối là đồ dụng cụ bảo vệ đầu gối của VĐV trong tập luyện và thi đấu. Dùng băng gối bảo vệ sẽ cảm thấy an toàn và tự tin khi tập luyện và thi đấu. Sử dụng bó gối bóng chuyền dài giúp bạn tránh được những va đập trên sân bóng như, va trúng các cầu thủ khác trong đội hoặc vô tình ngã.

Có đồ bảo vệ đầu gối bóng chuyền VĐV sẽ không bị thương mỗi khi vô tình ngã. Bó gối bóng chuyền với thiết kế khỏe khoắn, với các sợi đàn hồi co giãn. Bạn có thể dễ dàng mang nó khi thi đấu mà không lo vướng chân.

Tác dụng cụ thể của băng gối bóng chuyền là phòng chống thương tích. Vì đầu gối là một phần phức tạp của cơ thể; chúng liên quan đến rất nhiều chức năng của cơ thể. Đầu gối là trung tâm giữ trọng lượng của bạn. Bó gối bóng chuyền là dụng cụ không thể thiếu trong quá trình tập luyện và thi đấu.

Nếu không mang bó gối việc chấn thương đầu gối là điều dễ xảy ra khi va chạm hoặc ngã. VĐV chuyên nghiệp lại càng phải giữ gìn cái đầu gối vì nếu ặp chấn thương phải mất rất nhiều thời gian mới có thể hồi phục và lấy lại được phong độ.

Băng gối tạo sự tự tin trong thi đấu

Băng gối bóng chuyền giúp VĐV tự tin hơn khi thi đấu nếu luôn có cảm giác lo lắng về chấn thương. Việc 1 cầu thủ bóng chuyền liên tục đối mặt với các tình huống phải xả thân cứu bóng thì đầu gối chạm đất là thường xuyên. Sử dụng băng gối trong những tình huống này quả thực hiệu quả. Vì nó giúp VĐV thực hiện tốt động tác; và tự tin xả thân cứu bóng tránh cho đội nhà nhận thêm điểm thua.

Băng gối giúp tăng tuổi thọ của đầu gối

Băng gối bóng chuyền còn giúp tăng tuổi thọ của đầu gối. Băng gối bóng chuyền không chỉ cứu đầu gối của bạn khỏi cảm giác khó chịu. Chúng còn đảm bảo rằng sự nghiệp của bạn kéo dài lâu hơn nhiều.

Khi sử dụng băng gối bóng chuyền se giúp giảm nguy cơ chấn thương và từ đó không mất thời gian chữa trị hoặc hổi phục đảm bảo việc thi đấu ổn định. Khi đầu gối bị loại bỏ những chấn thương thì tuổi thọ nghề nghiệp (đối với các VĐV chuyên nghiệp) sẽ nâng cao hơn.

Khi được dùng đúng cách, băng đầu sẽ đảm bảo sự an toàn của đầu gối của bạn khi thực hiện các bài tập nặng. Thậm chí, nó có thể giúp bạn nâng cao được bài tập luyện hơn mức bình thường bạn có thể thực hiện. Tạo áp lực cho vùng đầu gối, tạo áp lực lên vùng đầu gối; giảm sưng, giảm đau trong điều trị chấn thương. Đồng thời giữ ổn định vùng thân nhiệt vùng cơ khớp, giúp chóng phục hồi chức năng.

Hỗ trợ toàn bộ đầu gối

Bó gối tạo ra điểm cố định chắc chắn hỗ trợ người chơi khi cần bật nhảy liên tục. Nếu bạn chưa biết thì đầu gối là một trong những bộ phận dễ bị chấn thương nhất khi chơi bóng chuyền. Nếu không sử dụng đồ bảo hộ đầu gối. Bạn có thể gặp những chấn thương như bầm tím, trầy xước; rách dây chằng đầu gối ACL. Sự vững chãi và bao bọc từ việc sử dụng băng gối dài có thể ngăn ngừa chấn thương nhẹ.

Người chơi ở vị trí nào cần có băng gối trong bóng chuyền?

Khi đã tìm hiểu về công dụng của băng đầu gối. Chúng ta có thể dự đoán được băng đầu gối hữu ích nhất với vị trí nào. Rõ ràng, từ vị trí phòng ngự phía sau là hữu ích nhất khi sử dụng băng đầu gối.

Tuy nhiên, đeo băng đầu gối không phải là sự ép buộc, đó là lựa chọn cá nhân. Nó giúp bạn thoải mái, tự tin hoặc đôi khi là thể hiện phong cách cá nhân của riêng bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *