Mẹo để cải thiện kỹ thuật sút bóng cơ bản của bạn lên tầm mới

Mẹo để cải thiện kỹ thuật sút bóng cơ bản của bạn lên tầm mới

Sút bóng là kỹ thuật quan trọng khi chơi bóng đá, bất kể bạn đóng vai trò nào như hậu vệ, tiền vệ , tiền đạo,… khi chơi. Vì vậy, luyện tập kỹ thuật sút bóng là điều bắt buộc khi chơi bóng đá. Tuy nhiên, ngoài rèn luyện những kỹ thuật cơ bản về sút bóng, bạn cũng nên tìm cho mình những mẹo để giúp kỹ năng sút bóng trở nên càng tốt và hoàn mỹ hơn. Khi đó, bạn sẽ trở sẽ thành một cầu thủ giỏi, toàn diện hơn, đồng thời sẽ giúp đội bạn chơi đạt kết quả tốt hơn. Nếu bạn chưa biết cách để làm kỹ năng của bạn nâng cấp thêm bước cao hơn thì hãy tham khảo những cách giúp cải thiện kỹ năng sút bóng mà Yelbaka chia sẻ sau đây nhé!

Sơ lược về kỹ thuật sút bóng

Sút bóng hay gọi ngắn gọn là sút là một kỹ thuật trong bóng đá. Trong đó một cầu thủ bóng đá thực hiện động tác đá mạnh vào trái bóng. Nhằm để đưa trái bóng đi. Đa số kỹ thuật sút bóng áp dụng cho những trường hợp gồm sút dứt điểm ghi bàn, đá phạt. Hay để sút phạt (phạt đền/penalty hay sút phạt trực tiếp), đá phạt góc. Hoặc để đá bóng lên (phá bóng), đá luân lưu.

Kỹ năng sút bóng cũng cực kỳ quan trọng. Vì sút là cách thực hiện các đường chuyền và là cách thức chính để ghi bàn. Có rất nhiều kiểu sút bóng như sút bóng má trong hoặc má ngoài. Hoặc sút bóng bằng mũi chân, sút bóng bằng mu chính diện. Nhưng cơ bản thì cách sút bóng bằng mu bàn chân vẫn cho được hiệu quả nhất. Vì dễ thực hiện và mang lại tỷ lệ thành công trúng đích cao

Sơ lược về kỹ thuật sút bóng

Những cách để cải thiện kỹ thuật chơi bóng

Xác định điểm yếu để cải thiện

Trước khi bạn có thể dứt điểm tốt hơn, bạn phải dành thời gian để xác định những gì bạn đang và không làm được trên sân cỏ. Các tiền vệ và tiền đạo thường sẽ thấy rằng họ không thường xuyên xác định vị trí chính xác. Điều đó thường có nghĩa là họ không đặt mình vào những vị trí tốt nhất để ghi bàn. Một số cầu thủ cần phải tập sút bằng chân. Nhận ra điểm yếu của bạn sẽ cho bạn biết bạn cần tập trung vào điều gì trong thực tế trước khi rèn luyện kỹ thuật sút bóng cơ bản.

Tìm hiểu rõ hơn vị trí của thủ môn

Một trong những cách dễ nhất để tăng tỷ lệ sút là hiểu rõ hơn về vị trí của thủ môn. Nếu bạn chưa bao giờ được đào tạo như một thủ môn. Sẽ không phải là ý kiến ​​tồi nếu bạn thực hiện một số bài tập về thủ môn. Để hiểu rõ hơn những gì họ phải làm trong các tình huống khác nhau. Khi bạn đã cảm nhận được vị trí của thủ môn, bạn có thể bắt đầu có bản năng tốt hơn về vị trí của họ khi bạn sút bóng. Nó cũng sẽ giúp bạn biết rõ hơn về vị trí của chúng khi bạn chuẩn bị chụp. Điều này sẽ khiến mọi điều chỉnh bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Quan tâm đến điểm tiếp xúc của bàn chân với bóng

Thật đáng ngạc nhiên là rất nhiều cầu thủ bóng đá đặt mục tiêu cao khi sút. Vì phần lớn các bàn thắng ở mọi cấp độ đều được ghi khi họ thực hiện cú sút ở vị trí 1/3 quả bóng. Kể từ khi tbóng đá được phát minh. Nó đã chứng minh lặp đi lặp lại rằng nếu bạn sút ở dưới đáy bogs. Tỷ lệ dứt điểm bay lên trời sẽ cao hơn. Vì thế trong kỹ thuật sút bóng cơ bản cần quan tâm đến điểm tiếp xúc của bàn chân với quả bóng. Sẽ giúp bạn thực hiện pha dứt điểm theo ý muốn của mình.

Quan tâm đến điểm tiếp xúc của bàn chân với bóng

Có mục tiêu cụ thể khi sút bóng

Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà các cầu thủ bóng đá mắc phải là cố gắng dồn hết sức vào những cú sút của mình. Chắc chắn, sẽ có ý nghĩa khi thủ môn đang chạy đua để trở lại vị trí. Nhưng phần lớn thời gian sẽ hợp lý hơn khi điều chỉnh lực sút. Và chỉ cần đệm bóng nhẹ vào phía sau lưới. Phần lớn thời gian bạn sẽ muốn tập trung vào việc đưa bóng đến nơi bạn cần. Ví dụ: nếu bạn muốn đưa về phía góc dưới bên trái, thì mục tiêu chính của bạn nên sút bóng vào điểm đó thay vì đến càng nhanh càng tốt. Cần lưu ý đến kỹ thuật sút bóng cơ bản này nhé!

Không nên do dự khi sút bóng

Một trong những cách dễ nhất để giảm tổng số bàn thắng của bạn là do dự khi cơ hội ghi bàn xuất hiện. Người chơi thường ngại sút khi họ không tự tin rằng mình sẽ có thể ghi bàn. Thực tế là ít nhất hãy cố gắng ghi bàn khi cơ hội xuất hiện còn hơn là bỏ qua cơ hội hoàn toàn. Bên cạnh đó, cách duy nhất để kết thúc một chuỗi trận thất vọng là ghi một bàn thắng! Đây là yếu tố quan trọng trong kỹ năng sút bóng cơ bản.

Chỉ sút khi vị trí của bạn phù hợp nhất

Bóng đá là một trò chơi đồng đội, có nghĩa là ai ghi bàn không quan trọng. Miễn là đội của bạn đưa bóng vào lưới. Nếu bạn đang ở một vị trí tuyệt vời để ghi bàn, thì bạn chắc chắn nên sút. Nhưng nếu có ai đó trong đội của bạn có cơ hội ghi bàn cao hơn, hãy đảm bảo rằng bạn không ích kỷ. Và bạn sẽ chuyền bóng cho họ ghi bàn nếu bạn đang giữ bóng trong chân. Điều này dẫn đến tinh thần đồng đội của cả đội tốt hơn và thường mang đến nhiều bàn thắng hơn.

Chỉ sút khi vị trí của bạn phù hợp nhất

Cần rèn luyện những kỹ năng đá bóng cơ bản khác

Có những lý do rõ ràng tại sao việc huấn luyện là quan trọng để hoàn thiện kỹ năng dứt điểm cơ bản của bạn. Bạn sẽ trở nên tốt hơn khi thi đấu nếu thực hiện những bài tập dứt điểm trên sân tập một cách nghiêm túc. Một lý do nữa chỉ ra rằng tại sao luyện tập kỹ thuật sút bóng cơ bản là điều cần thiết. Nhằm để cải thiện khả năng dứt điểm của bạn. Là vì bạn thực sự chuyên tâm vào thực hiện công việc của mình. Không chỉ có nhiều bài tập để dứt điểm, mà bạn còn phải thực hiện các bài tập theo nhóm. Điều này sẽ cho bạn biết khi nào nên tìm kiếm cơ hội ghi bàn.

Lời kết

Thực hành cũng là nơi bạn sẽ nhận được phản hồi nhanh chóng từ huấn luyện viên về những gì bạn đang làm đúng và những gì bạn đang làm sai trên sân cỏ. Phản hồi đó là vô giá khi nói đến việc cải thiện quá trình hoàn thiện của bạn. Vì thế hãy lao vào tập luyện những kỹ thuật sút bóng cơ bản tôi vừa chia sẻ ngay nhé! Nó sẽ mang lại nhiều điều tuyệt vời cho bạn đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *