Hướng dẫn kỹ thuật chơi bóng đá đường phố tuyệt vời

Hướng dẫn kỹ thuật chơi bóng đá đường phố tuyệt vời

Bóng đá là bộ môn thể thao số một, được sự yêu thích của phần lớn người trên thế giới. Những người yêu thích bộ môn này không hề giới hạn ở một đối tượng nào. Bất kể già hay trẻ, nam hay nữ đều đều yêu thích bóng đá. Chơi bóng đá là niềm đam mê của nhiều người. Tuy nhiên, không phải đối tượng nào cũng được chơi, tham gia các giải đấu chuyên nghiệp. Vì vậy, bóng đá đường phố đã trở nên phổ biển, trở thành sự lựa chọn để thỏa mãn sự yêu thích, đam mê của mình. Sau đây, Yelbaka sẽ chia sẻ cho bạn những kỹ thuật khi chơi bóng đường phố tuyệt vời.

Sơ lược về bóng đá đường phố

Bóng đá đường phố là loại hình thể thao ngẫu hứng không có địa điểm thi đấu cũng như chuẩn mực quy tắc. Thành phần người tham gia môn thể thao này dành cho mọi đối tượng. Có thể chơi tại các địa hình khác nhau như trên đường phố, bãi đất trống hay trên những con hẻm nhỏ. Đây là môn thể thao đề cao tính sáng tạo và cảm hứng khi chơi. Mỗi người lại có một cách chơi khác nhau nên sẽ tạo ra vô số kỹ thuật khác nhau. Với các yếu tố trên, bóng đá nghệ thuật rất dễ chơi. Ai cũng có thể tham gia dù ở bất kỳ độ tuổi, giới tính nào.

Bóng đá đường phố được biết đến nhiều tại Brazil. Bóng đá Brazil có đặc trưng về tính ngẫu hứng, sự sáng tạo xuất phát từ nguyên nhân chính là rất nhiều danh thủ trong lịch sử bóng đá xứ sở samba trưởng thành từ bóng đá đường phố. Nhiều quốc gia cũng có phong trào bóng đá đường phố như Nam Phi, Việt Nam… Ngày nay, bóng đá đường phố được hiểu là những cầu thủ trẻ, cầu thủ nhí đến cọ xát, thi đấu, thư giãn tại các hoạt động bóng đá cộng đồng do các câu lạc bộ chuyên nghiệp tổ chức. Đó là cách làm bóng đá đường phố mang tính chuyên nghiệp chứ không nghiệp dư như tại Nam Phi hoặc một số quốc gia châu Phi, châu Á,…

Sơ lược về bóng đá đường phố

Các giải bóng đá đường phố

Ngày nay, người ta thường tổ chức các giải bóng đá đường phố để tìm kiếm tài năng ví dụ như Cúp bóng đá đường phố Andres Escobar diễn ra tại Mariannenplatz, thủ đô Berlin của Đức với sự tham dự của 180 cầu thủ nam nữ trẻ. Giải này là một trong những hoạt động gắn kết giữa bóng đá và tuyên truyền cho hòa bình, đẩy lùi bạo lực, ma túy và AIDS. Tên của cúp bóng đá đường phố kỳ này là Copa Andres Escobar – nhằm tưởng niệm cầu thủ Colombia bị bắn chết sau World Cup 1994 – với 22 đội bóng được mời tham dự (Ghana và Nigeria không được cấp visa đến Đức). Trong số này đáng chú ý có đội Afghanistan, Kenya, Colombia, Peru, Rwanda, Sénégal, Nam Phi, đội hỗn hợp Israel và Palestine… Nước chủ nhà Đức có hai đội và huấn luyện viên Jürgen Klinsmann làm đại sứ quảng bá cho giải này.

Hướng dẫn một số kỹ thuật chơi bóng đá đường phố

Kỹ thuật Poke và Run khi chơi bóng đá đường phố

Poke và Run là một trong những kỹ thuật bóng đá đường phố khá đơn giản được nhiều vua bóng đá đường phố thể hiện. Để có thể nâng cao kỹ thuật này nên tập luyện đá bóng ở các trung tâm dạy bóng đá chất lượng để nâng cao kỹ năng chơi bóng đá của bản thân. Để thực hiện kỹ thuật Poke và Run bạn chỉ cần đá nhẹ bóng bằng mũi giày. Sau đó, đi bóng luồn qua đối thủ và ở phía sau nhận bóng khi đã chuyền bóng qua. Đây là một trong những kỹ thuật qua người bóng đá đường phố. Với kỹ năng này, khoảng cách giữa bạn và đối thủ là vô cùng quan trọng. Vì vậy, cần phải tính toán vị trí thích hợp để thực hiện kỹ thuật này.

Kỹ thuật sử dụng gầm giày khi chơi bóng đá đường phố

Học kỹ thuật bóng đá đường phố bằng cách sử dụng gầm giày. Đây là động tác cơ bản và dễ thực hiện nhất trong bóng đá đường phố. Bạn dùng gầm giày đẩy bóng sau đó giữ bóng đứng lại bằng má ngoài. Tiếp theo đó, bạn kéo bóng về. Nhớ là kéo bóng về bằng má ngoài sau đó chuyển vị trí sang má trong và hất bóng lên.

Kỹ thuật sử dụng gầm giày khi chơi bóng đá đường phố

Kỹ thuật gạt bóng bằng gầm giày khi chơi bóng đá đường phố

Đầu tiên, cần dùng gầm giày của mình để gạt bóng. Sau khi gầm dùng gầm giày đặt trên bóng. Hãy dùng lực đè lên (hơi khép chân) nén lên bóng và bật bóng lên. Cách học bóng đá đường phố đó là cần chăm chỉ tập luyện thường xuyên và sự kiên trì. Không nản khi nhiều lần không thực hiện được. Cần lấy động lực để tập luyện các kỹ thuật bóng đá này.

Kỹ thuật dùng 2 chân kẹp bóng khi chơi bóng đá đường phố

Kẹp bóng qua người là kỹ thuật dùng 2 chân kẹp bóng vào chính giữa. Kết hợp với cách bật nhảy để bật bóng nhảy lên cao và thả bóng. Những kỹ thuật bóng đá đường phố trên không chỉ xuất hiện trên đường phố. Mà còn được sử dụng trên sân cỏ. Được rất nhiều cầu thủ nổi tiếng luyện tập thường xuyên. Những kỹ thuật đá bóng từ cơ bản đến đẳng cấp đều trải qua một quá trình tập luyện gian khổ. Và sự kiên trì mà thành. Hy vọng với nội dung hướng dẫn  trên sẽ giúp bạn tìm ra những phong cách. Cũng như kỹ năng bóng đá riêng biệt nâng cao kỹ năng bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *