Những kỹ thuật chơi bóng đá cơ bản dành cho trẻ em

Những kỹ thuật chơi bóng đá cơ bản dành cho trẻ em

Học các môn thể thao sẽ giúp trẻ em phát triển khỏe mạnh, tăng chiều cao, rèn luyện kỹ năng sống, làm chủ việc của bản thân nhiều hơn. Vì vậy, gia đình bạn có con trẻ thì hãy cho bé tập thể dục thể thao nhiều hơn nhé!. Hiện nay có rất nhiều môn thể thao như là bơi, chơi bóng rổ, bóng đá,… Trong đó thì bóng đá là môn thể thao được rất nhiều trẻ em ưa thích, vì vậy bạn có thể tìm hiểu về cách chơi môn này và trẻ em học. Bạn có thể tham khảo những kỹ thuật chơi bóng đá từ cơ bản mà Yelbaka chia sẻ sau đây để hưởng dẫn cho trẻ nhà mình nhé!

Những kỹ thuật chơi bóng đá từ cơ bản cho trẻ em

Kỹ thuật khởi động khi chơi bóng đá

Kỹ thuật khởi động khi chơi bóng đá

Học bóng đá cơ bản cũng như các môn thể thao khác. Trước khi luyện hay vận động cần phải khởi động các động tác căng cơ đầu tiên. Sau đó là các kỹ thuật khởi động không bóng, kỹ thuật khởi động có bóng. Mỗi khi vào tập luyện hay thi đấu bóng đá chúng ta đều cần khởi động đúng phương pháp:

 • Kỹ thuật căng cơ
 • Kỹ thuật khởi động không bóng
 • Kỹ thuật khởi động có bóng

Kỹ thuật tâng bóng và di chuyển người khi chơi bóng đá

Kỹ năng tâng bóng sẽ giúp các bé có cảm giác chơi bóng tốt hơn cho chân. Duy trì thăng bằng và kiểm soát bóng tốt khi thi đấu. Kỹ thuật bóng đá sẽ trang bị cho các bé những kiến thức cơ bản kỹ thuật không bóng và di chuyển như: Chạy, Đi bộ, Dừng đột ngột, Chuyển thân, Bật nhảy.

Kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân khi chơi bóng đá

Kỹ thuật dùng lòng bàn chân đá bóng mang lại cho người học bóng đá cơ bản những kỹ thuật nhất định khi sút bóng. Nguyên lý sút bóng:

 • Chạy đà
 • Đặt chân trụ
 • Vung chân trụ
 • Tiếp xúc bóng

Kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân khi chơi bóng đá

Cần trang bị cho các bé các kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân. Khi đi đá bóng với các nguyên lý động tác sau:

 • Nguyên lý giống với đá bóng bằng lòng bàn chân ở các động tác: giai đoạn chạy đà, đặt chân trụ, vung chân lăng và tiếp xúc sút bóng.
 • Khác với đá bằng bằng lòng bàn chân ở điểm đó là: chạy đà lệch 45 độ, sử dụng mu trong bàn chân để sút, sau đó sử dụng khớp gối và đùi để đá được xa hơn.

Kỹ thuật đỡ bóng và đánh đầu khi chơi bóng

Kỹ thuật đỡ bóng và đánh đầu khi chơi bóng

Dạy học kỹ thuật bóng đá cơ bản cần quan trọng đến kỹ thuật đỡ bóng bổng và đỡ bóng sệt. Nếu đỡ bóng không tốt sẽ ảnh hưởng các động tác tiếp theo. Như sút, chuyền bóng và làm ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thi đấu. Học đá bóng căn bản sẽ trang bị cho các bé học đá bóng những kỹ thuật đánh đầu chuẩn. Với cách đánh đầu bằng trán, lắc phải, lắc trái.

Kỹ thuật truy cản, động tác giả và bắt bóng khi chơi bóng

Các lớp dạy bóng đá sẽ hướng dẫn các bé ngoài tấn công còn phòng thủ một cách khéo léo, bài bản. Phòng thủ tốt thì việc giành chiến thắng sẽ trở lên dễ dàng. Dạy bóng đá cần quan tâm đến yếu tố động tác giả. Kỹ thuật động tác giả sẽ đánh lừa được mọi đối thủ và tạo nên một trận bóng đá đẹp. Kỹ thuật cuối cùng cho các bé đó là kỹ thuật bắt bóng dành cho thủ môn. Thủ môn là một yếu tố quyết định 50% tới kết quả của cả đội bóng. Chính vì vậy cần phải luyện tập bắt bóng bóng bởi nó cũng rất quan trọng.

Lợi ích khi cho tre em chơi bóng đá

Chơi bóng đá sẽ giúp các em rèn luyện thể lực và phát triển chiều cao. Những kỹ năng sống thông qua các bài tập bổ trợ, các trò chơi dân gian về cuộc sống đời thường. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), bóng đá có nhiều tác động tích cực tới trẻ nhỏ. Mỗi năm, có gần 3 triệu trẻ em 6-14 tuổi được vui chơi và tiếp cận với môn thể thao này trên khắp nước Mỹ.

Nghiên cứu cho thấy, các chuyển động vật lý khi chơi bóng ảnh hưởng đến sinh lý não bằng cách tăng trưởng mao mạch, tăng lưu thông máu, thúc đẩy quá trình sản xuất hợp chất truyền dẫn thần kinh neurotrophins và kết nối tế bào nơron vùng dưới đồi não (hippocampus). Những thay đổi này cải thiện khả năng tập trung và sáng tạo; tốc độ xử lý, lưu trữ và truy xuất thông tin; kỹ năng ứng phó; tâm trạng vui vẻ và cảm giác thèm ăn ở trẻ. Tổng kết lợi ích cụ thể khi cho trẻ em chơi bóng đá như sau:

 • Phát triển khả năng sáng tạo và tập trung trong mọi công việc
 • Tốc độ xử lý công việc, học tập nhanh hơn
 • Ứng phó tốt trong mọi hoàn cảnh
 • Trẻ luôn vui vẻ và hài hòa
 • Trẻ có một hệ cơ xương chắc chắn
 • Phát triển hệ miễn dịch trong người trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *