Những kỹ thuật đá đá phạt góc hiệu quả mà bạn nên biết

Những kỹ thuật đá đá phạt góc hiệu quả mà bạn nên biết

Nếu là một người thường xuyên theo dõi các trận thi đấu bóng đá hẳn bạn cũng biết những hình thức đá phạt khi cầu thủ đá bóng ra khỏi đường biên sân bóng. Nếu bóng lăn ra khỏi đường biên dọc sẽ có một quả ném biên được thực hiện. Còn nếu cầu thủ đội phòng ngự đá bóng ra khỏi đường biên ngang thì sẽ có một quả đá phạt góc cho đội tấn công.

Có thể nói là phạt góc là một tình huống đá phạt cố định khá nguy hiểm. Nếu biết chắt chiu cơ hội cùng việc sử dụng chiến thuật hợp lý cho tình huống đá phạt thì khả năng có bàn thắng là vô cùng lớn. Vậy có những kỹ thuật nào để đá phạt góc hiệu quả nhất? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Thế nào là phạt góc?

Trong các trận đấu, phạt góc chính là một tình huống rất thường xuyên xảy ra. Đồng thời nó mang nhiều ý nghĩa đối với các đội bóng. Phạt góc được xem là một cơ hội để ghi bàn thắng đối với đội tấn công. Bên cạnh đó nó cũng là một tình huống nguy hiểm đối với hàng phòng ngự. Cầu thủ thực hiện quả đá phạt góc sẽ cần phải có kỹ năng, sự phán đoán hiệu quả. Đặc biệt là hiểu ý đồng đội, lực chân tốt để ghi được bàn thắng cho đội bóng của mình. Vậy phạt góc trong bóng đá là gì?

Thế nào là phạt góc?
Luật đá phạt góc bóng đá 11 người

Phạt góc là một cú sút mà đội tấn công sẽ được hưởng. Từ một tình huống cản phá bóng của đội phòng ngự. Khi trái bóng vượt qua đường biên ngang phía sau khung thành của đội phòng ngự. Sau đó đội tấn công sẽ được hưởng quả phạt này. Việc xác định xem bóng đá qua đường biên hay chưa sẽ được tính cả ở trên mặt đất và không trung. Dù bóng lăn ra ngoài hay bay ra ngoài sẽ đều được tính.

Cách xác định một tình huống phạt góc xảy ra

Việc xác định bóng qua đường biên được tính trên mặt đất và không trung. Dù lăn ra ngoài hay bay qua biên cũng đều được tính. Để được hưởng quả đá phạt góc thì cầu thủ của đội tấn công không được là người cuối cùng chạm vào bóng. Mà bóng phải chạm vào cầu thủ đội phòng ngự trước khi ra khỏi biên. Có những tình huống thường gặp nhất trong các trận đấu. Chính là tiền đạo đội này đang dốc bóng về phía khung thành đối phương để sút. Hậu vệ hoặc trung vệ của đội phòng thủ đuổi theo và cản phá bóng. Sau đó đẩy ra ngoài biên để tránh nguy cơ thủng lưới.

Tầm quan trọng của quả đá phạt góc

Việc đá phạt góc có thể được chú trọng hoặc không tùy vào chiến thuật của đội tuyển thực hiện. Chẳng hạn, nếu là người thường xuyên theo dõi bóng đá, bạn sẽ thấy các cầu thủ Liverpool rất trân trọng quả đá phạt này và cố gắng thực hiện. Còn với Manchester City, họ phạt góc như một cú sút bình thường. Thậm chí là chuyền cho đồng đội thay vì đá bổng lên hướng về khung thành.

Tuy nhiên, xét về toàn diện, đa số các đội bóng đều thực hiện quả đá phạt góc cẩn thận. Để tăng cơ hội ghi bàn. Bởi đây là tình huống cố định, cầu thủ có thời gian để quan sát và chuẩn bị. Và khi nghe thấy tiếng còi của trọng tài thì sút mạnh về cầu môn. Đồng đội cũng sẽ đứng ở những vị trí phù hợp để có thể đón bóng. Và ghi bàn sớm nhất có thể.

Tầm quan trọng của quả đá phạt góc

Những kỹ thuật đá phạt góc hiệu quả nhất

Những phương pháp đá phạt góc hiệu quả nhất luôn là điều mà các cầu thủ ở cả đội phòng ngự và tấn công quan tâm. Vì nó sẽ có ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả của trận đấu. Cũng như những danh hiệu cá nhân hoặc tập thể của từng đội bóng.

Để nắm được những chiến thuật đá phạt góc hiệu quả nhất thì các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung tiếp theo của bài viết.

Kỹ thuật tấn công khi đá phạt góc

Khi một đội thực hiện quả đá phạt góc sẽ cần phải dựa trên rất nhiều nguyên tắc khác nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất mà các cầu thủ cần phải lưu ý. Đó chính là không nên giành bóng mà cần phải quan sát đường sút. Sau đó phán đoán nhanh chóng để chạy chỗ. Khiến cho các cầu thủ của đội phòng ngự bị phân tán sự chú ý.

Cầu thủ thực hiện quả đá phạt góc nên sử dụng cách sút bằng má trong bàn chân. Để có một đường bóng hướng về phía khung thành theo hình vòng cung. Những cầu thủ có chiều cao vượt trội trong đội hình của đội tấn công cần phải phán đoán nhanh chóng hướng bóng. Và nhảy lên đánh đầu theo đà của quả bóng. Nếu thực hiện được những kỹ thuật này một cách dứt khoát sẽ hạn chế được sai sót. Đồng thời khiến đối thủ bị bất ngờ, không kịp hỗ trợ thủ môn.

Kỹ thuật phòng ngự khi đá phạt góc

Ngược lại với chiến thuật tấn công. Chiến thuật phòng ngự khi thực hiện đá phạt góc sẽ cần phải dựa trên những nguyên tắc khác. Đội phòng ngự sẽ không có nhiều thời gian để sắp xếp đội hình và phân công vị trí đứng . Nên các cầu thủ cần phải thực hiện một cách nhanh chóng.

Điểm bất lợi lớn nhất của đội phòng ngự chính là khoảng cách đứng với quả bóng. Các cầu thủ cần lựa chọn nơi phòng ngự theo chiều cao và cách đá của mỗi người. Riêng thủ môn sẽ cần phải đứng cách cột dọc ít nhất là 2m. Để có thể nhanh chóng lao ra bắt bóng ngay khi cầu thủ đội bạn tấn công.

Kỹ thuật phòng ngự khi đá phạt góc.

Chiến thuật hiệu quả nhất chính là những cầu thủ có lợi thế về mặt chiều cao trong đội hình.  Đội phòng ngự nên đứng ở vị trí giữa, cạnh các cầu thủ đối phương có tầm nhìn tương tự. Đối với những cầu thủ có chiều cao thấp hơn cần tản ra xung quanh để đón bóng nảy ra kịp thời. Sau đó lấy cơ hội phản công ngay lập tức.

Điều quan trọng nhất trong phòng ngự khi có một quả phạt góc. Chính là các cầu thủ phải cố gắng tận dụng từng giây để kèm đối phương. Rồi đón bóng ngay khi nó xuất hiện. Đồng thời ngăn chặn cầu thủ đội đối phương giành được bóng.

Tạm kết

Phạt góc (bóng đá) là một tình huống bóng cố định gây rất nhiều nguy hiểm cho khung thành của đội phòng thủ. Vậy phạt góc là gì? Đá phạt góc như thế nào hiệu quả nhất? Chúng tôi đã chia sẻ một số thông tin giúp cho bạn đọc có thể giải đáp những vấn đề này.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về phạt góc là gì và những chiến thuật đá phạt góc hiệu quả của chúng tôi. Hy vọng với những thông tin chia sẻ này sẽ giúp cho bạn đọc có thêm nhiều kiến thức hữu ích về bóng đá. Để không bỏ lỡ các thông tin hữu ích nhất về kỹ thuật chơi bóng hoặc các tin tức về bóng đá Việt Nam cũng như bóng đá thế giới, các thông tin mới nhất liên quan đến các giải vô địch châu Âu (Euro) hay giải vô địch thế giới (World Cup) thì hãy theo dõi trang tin tức chính thức của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh và chính xác nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *