Những kỹ thuật tranh cướp bóng hiệu quả nhất

Những kỹ thuật tranh cướp bóng hiệu quả nhất

Chắc hẳn bóng đá đã là môn thể thao quá quen thuộc với chúng ta vì nó có thể chơi ở mọi lúc, chỉ cần một trái bóng và một khoảng không gian vừa đủ. Trong đá bóng, cầu thủ chơi bóng phải chú ý rất nhiều kỹ năng khác nhau để có thể tỏa sáng và giúp đội mình giành chiến thắng. Một trong số đó là kỹ năng tranh cướp bóng. Đây có thể nói là kỹ năng thiết yếu nhất trong bóng đá để cắt đường bóng của đối thủ, tránh gây nguy hiểm lưới nhà hoặc tạo cơ hội phản công cho đội bóng của mình.

Vậy kỹ thuật tranh cướp bóng có mấy loại và cách thực hiện như thế nào? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Kỹ thuật tranh cướp bóng chính diện với đối phương

Kỹ thuật tranh cướp bóng chính diện với đối phương.

Tranh cướp bóng chính diện là chúng ta mặt đối mặt với cầu thủ đối phương. Và thực hiện các kỹ thuật để có thể lấy bóng từ trong chân của họ. Cách thực hiện:

 • Hai chân mở ra, 1 ở trước, và 1 ở sau.
 • Hai gối khuỵu xuống, đồng thời hạ thấp trọng tâm của cơ thể.
 • Khi chân của đối phương vừa chạm đất thì bạn đạp mạnh chân xuống đất. Sau đó đẩy chân còn lại dài về phía trước.
 • Sử dụng má trong lòng bàn chân để hướng thẳng vào bóng. Nhanh chóng bước chân dài về phía trước để cắt bóng.
 • Bạn cũng có thể tính toán va chạm phù hợp để cướp bóng từ hai bên.
 • Trong trường hợp bạn chạy ngang với cầu thủ đối phương. Thì hạ thấp cơ thể, sử dụng 1 tay tỳ sát vào thân trên của họ. Khi chân của đối phương vừa rời khỏi mặt đất thì cánh tay sát vào vai đối thủ. Khi người dó mất thăng bằng bạn có thể thừa cơ khống chế bóng.

Kỹ thuật xoạc bóng chính diện chuẩn và hiệu quả để cướp bóng

Ngoài cách cướp bóng “vỗ mặt” kể trên. Thì kỹ thuật xoạc bóng chính diện cũng mang lại hiệu quả rất cao. Cách tiến hành như sau:

 • Mặt hướng đối diện với đối phương.
 • Hai chân mở ra, 1 trước, 1 sau.
 • Đầu gối hơi chùng xuống (cả 2 chân), hạ thấp trọng tâm cơ thể.
 • Khi chân của cầu thủ đối phương chuẩn bị chạm đất thì bạn đạp mạnh chân xuống dưới đất. Sau đó chân kia đồng thời xoạc dài theo hướng lao thẳng vào quả bóng.
 • Khi tay chạm đất các bạn cần xoay nghiêng than trên và ngã ra sau. Nhanh chóng đứng dậy để thực hiện động tác khác.

Cách xoạc bóng nghiêng từ phía sau hiệu quả để cướp bóng

 • Chân xoạc bóng có thể thực hiện theo 2 cách. Tiến hành xoạc bóng bằng chân cùng bên với chân đang dẫn bóng của cầu thủ đối phương. Hoặc xoạc bằng chân ngược lại với chân dẫn bóng của họ.
 • Khi cầu thủ đối phương đang dẫn bóng mà bạn không có cách nào chạm bóng. Thì nên sử dụng má ngoài của chân ngược với chân người dân bóng. Rồi xoạc dọc và thẳng vào bóng, sử dụng lòng bàn chân để đạp mạnh vào trái bóng.

Cách xoạc bóng nghiêng từ phía sau hiệu quả để cướp bóng.

Tạm kết

Trên đây là một số Kỹ thuật tranh cướp bóng thường sử dụng trong môn thể thao vua. Các bạn nên tập luyện thường xuyên để có thể sử dụng thành thạo. Nên kết hợp với bạn tập để tăng cường khả năng thực chiến. Bên cạnh đó các bạn cũng nên sử dụng giày đá bóng chính hãng để hỗ trợ thực hiện chính xác các kỹ thuật.

Tranh cướp bóng là kỹ thuật không thể thiếu trong môn thể thao vua! Có một cách ví von rất vui rằng: Bóng đá là môn thể thao của những người “nghèo”. Bởi có tới 22 người cùng chạy trên sân chỉ để tranh cướp 1 quả bóng. Vậy làm thế nào để hoàn thiện kỹ thuật tranh cướp bóng một cách có hiệu quả và tốt nhất? Bạn đã biết khi đọc xong bài viết của chúng tôi chưa? Chúc bạn có thêm những kiến thức hữu ích về cách tranh cướp bóng chính diện để mỗi lần đá bóng lại tự tin tỏa sáng nhé!

Để không bỏ lỡ các thông tin hữu ích nhất về kỹ thuật chơi bóng hoặc các tin tức về bóng đá Việt Nam cũng như bóng đá thế giới, các thông tin mới nhất liên quan đến các giải vô địch châu Âu (Euro) hay giải vô địch thế giới (World Cup) thì hãy theo dõi trang tin tức chính thức của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh và chính xác nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *