Viettel thay huấn luyện viên trưởng tại AFC Champions League

Viettel thay huấn luyện viên trưởng tại AFC Champions League

Câu lạc bộ Viettel đã có một mùa giải đầy cảm xúc cùng với chức vô địch V-League 2020. Theo đó, trong năm nay, đội bóng áo lính sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự giải AFC Champions League 2021. Đây được coi như là đấu trường danh giá bậc nhất ở cấp câu lạc bộ khu vực châu Á.

Đồng hành cùng đội bóng ban đầu chính là huấn luyện viên Trương Việt Hoàng. Tuy nhiên, cựu cầu thủ câu lạc bộ Thể Công lại không đáp ứng được điều kiện chứng chỉ Pro do AFC đề ra. Bởi vậy, lãnh đạo Viettel đã buộc phải thay thế ông bằng một cái tên khác. Vậy người đó là ai? Và huấn luyện viên Trương Việt Hoàng sẽ đóng vai trò gì với Viettel trong giải đấu lần này? Mọi thắc mắc sẽ được yelbaka.com giải đáp trong bài viết sau!

Gede trở thành huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Viettel tại AFC Champions League 2021

Gede trở thành huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Viettel tại AFC Champions League 2021

Câu lạc bộ Viettel đã có mặt tại Thái Lan để chuẩn bị cho vòng bảng của AFC Champions League. Tuy nhiên, đội bóng áo lính đã buộc phải có những thay đổi về mặt nhân sự ở giải đấu danh giá số 01 châu lục cấp câu lạc bộ lần này.

Theo đó, huấn luyện viên trưởng Trương Việt Hoàng của câu lạc bộ không đáp ứng đủ về điều kiện chứng chỉ Pro do Liên đoàn bóng đá châu Á đưa ra. Chính bởi vậy, lãnh đạo Viettel buộc phải điền tên của một người khác để thay vào vị trí này. Và người đó chính là Giám đốc Kỹ thuật Bóng đá trẻ Viettel –  J. Gede.

J. Gede là người có nhiều kinh nghiệm dẫn dắt các đội bóng quốc tế. Trước đây, ông đã từng làm việc cho các câu lạc bộ ở Đức, Iran hay Malaysia. Gede cũng từng có thời gian dẫn dắt đội tuyển Quốc gia Uzbekistan. Ông Gede đảm nhận nhiệm vụ Giám đốc Kỹ thuật của câu lạc bộ Viettel từ tháng 10/2020.

Vị trí của huấn luyện viên Trương Việt Hoàng tại câu lạc bộ Viettel trong AFC Champions League 2021

Về phần huấn luyện viên Trương Việt Hoàng, ông được đăng ký với tư cách là trợ lý của huấn luyện viên trưởng. Tuy nhiên, đây chỉ là vị trí trên danh nghĩa. Theo đó, mọi quyền quyết định về mặt chuyên môn vẫn thuộc về vị chiến lược gia này.

Trước đó, nhà đương kim vô địch Thai League – BG Pathum United – đội bóng nằm cùng bảng với câu lạc bộ Viettel cũng đã gặp phải lý do tương tự. Điều này đã khiến cho vị huấn luyện viên Dusit không thể đồng hành cùng đội bóng.

Câu lạc bộ Viettel được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện lớn tại AFC Champions League 2021

Câu lạc bộ Viettel được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện lớn tại AFC Champions League 2021

Theo lịch được công bố từ AFC, Viettel đã có trận đấu ra quân gặp các nhà đương kim vô địch – câu lạc bộ Ulsan Hyundai vào ngày 26/06. Đây được xem như một bài toán khó cho Bùi Tiến Dũng và các đồng đội. Bởi đại diện tới từ Hàn Quốc được xem là ứng cử viên số 01 cho ngôi đầu bảng.

Tuy nhiên, với sự chắc chắn đã thể hiện trong suốt nửa đầu mùa giải V-League 2021, câu lạc bộ Viettel được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện lớn trước đối thủ nặng ký này. Có thể nói, đội bóng áo lính đang đứng trước sứ mệnh thay đổi hình ảnh của bóng đá Việt Nam tại sân chơi AFC Champions League mùa giải năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *