Báo Hàn Quốc không muốn đội nhà đối đầu tuyển Việt Nam

Báo Hàn Quốc không muốn đội nhà đối đầu tuyển Việt Nam

Hàn Quốc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất châu Á và nằm trong top của thế giới. Nhờ vào những tiến bộ khoa học công nghệ và nền giáo dục đầu tư phát triển con người, đất nước này đã đạt được rất nhiều thành công. Nền văn hóa lâu đời của Hàn Quốc cũng được người dân lưu giữ lại qua các đời, làm đậm đà thêm bản sắc dân tộc với các giá trị văn hóa lịch sử. Như vậy có thể nói Hàn Quốc là quốc gia phát triển toàn diện về các mặt trong đời sống và kinh tế. Hàn Quốc đã lọt vào vòn loại thứ 3 World Cup và sẽ tiếp tục bốc thăm để chia bảng đấu. Cho nên gần đây báo chí Hàn Quốc nói rằng muốn đội tuyển Hàn Quốc tránh đối đầu Việt Nam.

Bóng đá ở Hàn Quốc

Và thể thao Hàn Quốc cũng tạo nên một tiếng vang không hề nhỏ trong khu vực châu Á. Đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc đã nhiều lần lọt vào vòng thi đấu chính thức của giải đấu bóng đá lớn nhất toàn cầu – World Cup và thậm chí đã từng lọt vào tứ kết vào năm 2002. Ta có thể thấy Hàn Quốc có một niềm yêu thích mãnh liệt với bộ môn thể thao vua, người dân Hàn Quốc trân trọng bộ môn thể thao này và luôn ra sức ủng hộ các trận đấu của nước nhà. Và trùng hợp thay, vị HLV trưởng của đội tuyển quốc gia Việt Nam – ông Park Hang-seo cũng là người Hàn Quốc.

Báo chí Hàn Quốc không muốn đội nhà đụng độ Việt Nam

Báo Hàn Quốc không muốn đội nhà đụng độ Việt Nam

Báo chí Hàn Quốc – tờ SportTV News không muốn tuyển Hàn Quốc đụng độ Việt Nam của HLV Park Hang-seo ở vòng loại thứ ba World Cup 2022. Trước lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ ba World Cup 2022, SportTV News có bài phân tích về các đối thủ của Hàn Quốc. Ngoài Australia, tuyển Hàn Quốc có thể đối đầu 10 đội còn lại.

“Luôn có những đối thủ mà bạn muốn tránh. Tuyển Hàn Quốc sẽ không muốn gặp Nhật Bản ở nhóm một. Hàn Quốc giành 42 chiến thắng, 23 trận hòa và 15 thất bại trước Nhật Bản. Nhưng trong các cuộc đối đầu gần đây. Nhật Bản lại làm tốt hơn với 3 chiến thắng trước Hàn Quốc”, truyền thông Hàn Quốc nhận định.

Tờ này nói thêm: “Nhật Bản có nhiều tuyển thủ đang thi đấu ở châu Âu. Nếu không muốn nhận thất bại 0-3 như hồi tháng 3. Điều tốt nhất là Hàn Quốc không gặp lại họ ở vòng loại thứ ba”. Ở các nhóm hạt giống tiếp theo. SportTV News chọn Saudi Arabia, Iraq, Oman và Việt Nam là những đối thủ mà tuyển Hàn Quốc muốn tránh.

Đội hình đội tuyển Hàn Quốc

Những phân tích của báo Hàn Quốc

Họ phân tích: “Tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo luôn rất khó chịu. Và có thể gây trở ngại. Vì vậy, kịch bản tệ nhất với Hàn Quốc là nằm chung bảng Nhật, Saudi Arabia, Iraq, Oman và Việt Nam. Bảng thuận lợi nhất sẽ có Iran, UAE, Trung Quốc, Syria và Lebanon”.

Lúc 15h ngày 1/7 (giờ Kuala Lumpur). Buổi lễ bốc thăm sẽ được diễn ra tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) ở Malaysia. 12 HLV trưởng của các đội có mặt ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 sẽ tham gia trực tuyến. Bên cạnh HLV Park, đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng tham dự sự kiện này.

12 đội tại vòng loại thứ ba được chia vào 6 nhóm hạt giống. Dựa trên bảng xếp hạng FIFA đặc biệt công bố ít ngày trước. Ban tổ chức sẽ bốc thăm, chia hai bảng A và B, mỗi bảng 6 đội. Hai bảng thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt đi và về. Mỗi đội đá 10 trận. Các lượt trận khởi động từ ngày 2/9/2021 và kết thúc ngày 29/3/2022. Hai đội dẫn đầu mỗi bảng giành quyền vào thẳng vòng chung kết World Cup 2022 tại Qatar. Hai đội xếp thứ ba sẽ gặp nhau trong trận play-off châu Á. Đội thắng trong trận này đi tiếp tới play-off liên lục địa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *