Hoàng Anh Gia Lai có lợi thế khi ra Bắc đá tập trung V-League

Hoàng Anh Gia Lai có lợi thế khi ra Bắc đá tập trung V-League

Vừa qua, VPF đã đề xuất lên VFF về kế hoạch tổ chức thi đấu cho giai đoạn còn lại của V-League 2021. Theo đó, phương án đá tập trung tại cụm sân phía Bắc lại trở thành một lợi thế lớn đối với câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai. Đội bóng phố Núi khá có duyên khi làm khách trên các sân cỏ tại khu vực này.

Tính từ mùa giải 2019 đến nay, số điểm mà đội chủ sân Pleiku có được khi thi đấu ở miền Bắc thậm chí còn cao hơn so với số điểm mà đội bóng của bầu Đức giành được khi làm khách trên các sân cỏ ở miền Trung và miền Nam. Theo chân yelbaka.com cùng khám phá xem câu lạc bộ này sở hữu những ưu thế nào khi V-League 2021 sẽ đá tập trung ở cụm sân phía Bắc nhé!

Thành tích câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai thu được trên các cụm sân cả nước

Ở phía Bắc, Hoàng Anh Gia Lai giành 20 điểm sau 16 trận

Thống kê từ mùa giải 2019 cho đến nay, câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai đã giành 14 điểm. Đây là số điểm đội bóng có sau 13 lần làm khách ở các đội miền Trung và miền Nam. Ở phía Bắc, đội bóng phố Núi giành tới 20 điểm chỉ sau 16 trận hành quân xa nhà. 

Nhìn từ quỹ điểm mà đội bóng có được, chúng ta có thể dễ dàng đưa ra kết luận. Đó là việc làm khách ở các sân phía Bắc hay miền Trung và miền Nam với đội bóng phố Núi xét trên khía cạnh kết quả đều khá là cân bằng. Tuy nhiên, số điểm câu lạc bộ này thu về khi thi đấu tại miền Bắc có phần nhỉnh hơn.

Mối nhân duyên của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai khi làm khách trên các sân phía Bắc

Thêm một yếu tố nữa ủng hộ Hoàng Anh Gia Lai nếu họ ra miền Bắc thi đấu. Đó chính là thành tích của họ với đối thủ đang bám đuổi ngay phía sau – câu lạc bộ Viettel. Từ năm 2019 đến nay, đội bóng đã bất bại 03 trong 04 lần đối đầu với “Cơn lốc đỏ”. Các trận đấu đều diễn ra trên sân vận động Hàng Đẫy với 02 trận thắng và 01 trận hoà.

Lúc này, câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai đang hơn câu lạc bộ Viettel 03 điểm. Do giải đấu năm nay không áp dụng tiêu chí thành tích đối đầu trực tiếp. Thế nên, chiến thắng 3-0 của đội chủ sân Pleiku trước “Cơn lốc đỏ” trên chính sân Hàng Đẫy ở giai đoạn 01 không được xếp vào diện lợi thế khi phân chia thứ hạng giữa hai câu lạc bộ này với nhau. Tuy nhiên, đó có thể là một yếu tố để khích lệ câu lạc bộ. Khiến đội chủ sân Pleiku hào hứng hơn khi ra Bắc thi đấu tập trung. 

Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai có lợi thế lớn để giành chức vô địch V-League 2021

Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai có lợi thế lớn giành chức vô địch V-League 2021

Dẫu sao, nếu như câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai có thể giành thêm một thắng lợi nữa trước câu lạc bộ Viettel khi hai đội gặp nhau ở phía Bắc tại giai đoạn 02, đội bóng phố Núi sẽ có lợi thế rất lớn để giành chức vô địch. Nếu vậy, kỉ niệm này sẽ còn rơi đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm thành lập câu lạc bộ.

Trước đó, VPF đã có đề xuất phương án thi đấu tập trung ở phía Bắc tại giai đoạn 02. Ban đầu, đội chủ sân Pleiku có ý định đề xuất các trận đấu thuộc top 06 đội đầu bảng tranh vô địch. Các trận đấu này sẽ được thi đấu ở khu vực miền Trung. Theo đó, cụm 03 sân gồm Kon Tum, Quy Nhơn và Pleiku đã được câu lạc bộ đề cử. Song, trong cuộc họp trực tuyến giữa các câu lạc bộ và VPF, đội bóng đã ủng hộ việc ra Bắc thi đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *