Câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh được quay trở lại tập luyện

Câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh được quay trở lại tập luyện

Vào ngày 03/07 qua, câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức trở lại tập luyện. Đây là buổi tập đầu tiên của đội bóng sau gần 02 tháng bất đắc dĩ phải xả trại nghỉ ngơi. Nguyên nhân của đợt “nghỉ phép” ấy đến từ việc dịch bệnh vẫn diễn biến vô cùng phức tạp.

Hiện tại, mặc dù đã trở lại với guồng quay huấn luyện. Tuy nhiên, tất cả các buổi tập của đội bóng thành phố mang tên Bác đều diễn ra kín bưng. Đây là một việc làm cần thiết để đảm bảo các quy tắc phòng chống dịch Covid-19. Cùng yelbaka.com tìm hiểu xem quá trình tập luyện của các cầu thủ diễn ra thế nào các bạn nhé!

Đại dịch Covid-19 khiến câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh phải tạm nghỉ

Đại dịch Covid-19 khiến câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh phải tạm nghỉ

Sau khi vòng 13 của V-League 2021 phải tạm hoãn vì dịch bệnh, các đội bóng cũng tiến hành xả trại cho quân nghỉ ngơi và tập luyện trở lại từ giữa hoặc cuối tháng 06. Trong đó, câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh đã cho quân tập luyện được vài ngày. 

Thế nhưng sau đó phải nghỉ bất đắc dĩ. Nguyên nhân đến từ việc đại dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp tại thành phố Hồ Chí Minh. Việc này đã khiến cho lãnh đạo thành phố phải ra lệnh giãn cách xã hội.

Câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh phải “xé nhỏ” đội hình để luyện tập

Lệnh giãn cách khiến thầy trò huấn luyện viên Mano Polking phải nghỉ suốt chừng ấy thời gian. Mới đây, lãnh đạo câu lạc bộ buộc phải cầu cứu thành phố cho họ một sân tập. Bởi nếu V-League quay lại vào cuối tháng 07, chắc chắn khi ấy đội bóng thành phố mang tên Bác sẽ không thể chuẩn bị kịp.

Tin vui cho đội chủ sân Thống Nhất khi thành phố đã đồng ý với điều này. Tuy nhiên, các buổi tập của đội bóng thành phố mang tên Bác phải diễn ra trong điều kiện “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Toàn đội cũng phải chia nhỏ ra tập luyện theo từng nhóm riêng. Điều này sẽ đáp ứng được yêu cầu mà Ban Lãnh đạo thành phố đưa ra. Đó là đảm bảo chấp hành lệnh giãn cách.

Việc “xé nhỏ” đội hình khiến câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh gặp nhiều khó khăn

Việc "xé nhỏ" đội hình khiến câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh gặp nhiều khó khăn

Việc chia nhóm tập luyện thực sự gây không ít khó khăn cho đội bóng thành phố mang tên Bác. Thế nhưng, điều ấy vẫn tốt hơn là để các cầu thủ ở nhà tự tập như thời gian qua. Đồng thời, việc tập luyện của đội chủ sân Thống Nhất vẫn nằm trong vòng “bí mật”. Bởi trong quá trình này, không có ai được vào quan sát và tham dự buổi tập của đội. Đây chính là việc làm nhằm đảm bảo sự cách ly với tất cả người bên ngoài mà Ban Lãnh đạo thành phố đã yêu cầu trước đó.

Việc được tập luyện trở lại sau gần 02 tháng phải xả trại bất đắc dĩ, khiến thầy trò huấn luyện viên Mano Polking cảm thấy rất hứng khởi. Không khí tập luyện của đội bóng trong những ngày vừa qua rất vui vẻ và lạc quan. Liên quan đến nhân sự của đội, mới đây câu lạc bộ đã cho đội Bà Rịa Vũng Tàu mượn 02 cầu thủ. Đó là Quang Nam và Công Thành. Hợp đồng cho mượn sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2021 năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *